Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore dừng chương trình kích cầu du lịch do số ca mắc Covid-19 tăng cao

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/11/2020 | 7:19:29 AM

Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch kích cầu du lịch tại một số nước như Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kyoto, Nhật Bản.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kyoto, Nhật Bản.

"Bong bóng du lịch” - giải pháp cứu cánh ngành du lịch trong mùa Covid-19 giữa chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) và Chính phủ Singapore dự kiến khởi động vào ngày mai (22/11) đã buộc phải hoãn lại sau 2 tuần nữa do số ca lây nhiễm tại Hồng Kông tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Phát biểu trước báo giới, Người đứng đầu cơ quan Phát triển Kinh tế và Thương mại Hồng Kông Edward Yau cho biết: "Do số ca lây nhiễm ở địa phương tăng mạnh, chúng tôi đã cùng Chính phủ Singapore hoãn khởi động chương trình "bong bóng du lịch” thêm 2 tuần nữa. Chúng tôi đã có các cơ chế và thỏa thuận về vấn đề này. Tuy nhiên, để có được sự khởi đầu suôn sẻ và cũng vì lợi ích của hành khách, tránh gây xáo trộn, chúng tôi quyết định lùi thởi điểm khởi động dự án”.

"Bong bóng du lịch” là thỏa thuận độc quyền giữa các quốc gia hoặc địa phương khá thành công trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 trong nước. Nhờ thỏa thuận này, người dân có thể đi lại tự do giữa các nước mà không phải cách ly khi nhập cảnh. Động thái này sẽ cho phép các quốc gia hâm nóng lại mối quan hệ thương mại với nhau và thực hiện những bước đầu tiên nhằm khởi động lại du lịch.

Trong vòng 24 giờ qua, số ca nhiễm mới Covid-19 tăng thêm 43 trường hợp, mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua tại Hồng Kông.

Còn tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản vừa thông báo dừng các chương trình du lịch nội địa tại các khu vực có số ca lây nhiễm Covid-19 cao. Nhiều địa phương ở Nhật Bản ghi nhận số ca lây nhiễm theo ngày ở mức cao những ngày qua. Riêng tại thủ đô Tokyo, số ca nhiễm Covid-19 theo ngày trong 24 giờ đã tăng lên mức kỷ lục, với 539 ca.

(Theo VOV)

Các tin khác
Trang trại năng lượng Mặt Trời nổi của Eagat.

Tập đoàn điện lực Thái Lan (Egat) dự kiến sẽ đưa vào vận hành trang trại năng lượng Mặt Trời nổi được cho là lớn nhất thế giới với công suất 45 MW vào tháng 6/2021.

Ảnh minh họa.

Nhà chức trách Colombia ngày 24/1 thông báo có ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ thảm sát tại một trang trại ở thị trấn Buga, thuộc bang Valle del Cauca, Tây Nam nước này.

Ảnh minh họa

Hiệp ước của Liên Hợp Quốc cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) hôm qua (22/1) chính thức bắt đầu có hiệu lực sau khi 50 nước tham gia ký kết phê chuẩn.

(Từ trái qua phải): Gheorghe Nica, Ronan Hughes và Eamonn Harrison. (Nguồn: PA)

Bị cáo Gheorghe Nica (43 tuổi, người vùng Essex ở Đông Nam nước Anh) và bị cáo Ronan Hughes (41 tuổi, người vùng Bắc Ireland) nhận mức án cao nhất, lần lượt là 27 năm và 20 năm tù giam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục