Indonesia tạm dừng hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay SJ-182

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/1/2021 | 3:16:21 PM

Các hoạt động tìm kiếm máy bay của Sriwijaya Air đã phải tạm dừng do thời tiết liên tục diễn biến xấu và nhiều khả năng hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại vào sáng 14/1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy bay hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi ở ngoài khơi Jakarta, Indonesia.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy bay hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi ở ngoài khơi Jakarta, Indonesia.

Trưa 13/1, người phụ trách chiến dịch tìm kiếm-cứu nạn chiếc máy bay gặp nạn số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia, ông Bagus Puruhito cho biết các hoạt động tìm kiếm đã phải tạm dừng do thời tiết liên tục diễn biến xấu.

Theo ông Puruhito, tình hình thời tiết tại khu vực triển khai các hoạt động tìm kiếm-cứu hộ máy bay SJ-182 được ghi nhận rất xấu do mưa to, gió lớn tạo ra những đợt sóng lớn, kết hợp với sương mù và mây đen ảnh hưởng đến sự an toàn, tầm nhìn của lực lượng tìm kiếm.

Ông Puruhito cho rằng nhiều khả năng hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại vào sáng 14/1, do cơ quan dự báo khí tượng Indonesia nhận định thời tiết sẽ diễn biến tốt hơn.

Nhiều khả năng lực lượng chức năng sẽ sớm tìm ra và trục vớt thành công chiếc hộp đen thứ hai - thiết bị ghi âm buồng lái (CVR).

Tuy nhiên, nhiều khả năng CVR sẽ không còn nguyên vẹn hoặc bị tác động vật lý và có thể ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
(Từ trái qua phải): Gheorghe Nica, Ronan Hughes và Eamonn Harrison. (Nguồn: PA)

Bị cáo Gheorghe Nica (43 tuổi, người vùng Essex ở Đông Nam nước Anh) và bị cáo Ronan Hughes (41 tuổi, người vùng Bắc Ireland) nhận mức án cao nhất, lần lượt là 27 năm và 20 năm tù giam.

Tổng cộng 47 năm tù là án phạt dành cho hai thủ phạm chính trong vụ án thi thể 39 người Việt được tìm thấy trên thùng chiếc xe tải đông lạnh ở Anh vào cuối năm 2019 từng làm rúng động không chỉ dư luận trong nước mà còn ở đảo quốc sương mù.

Tướng Lloyd Austin tại thủ đô Washington hôm 19/1.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tướng Austin cho vị trí tân Bộ trưởng Quốc phòng, đưa ông trở thành người da màu đầu tiên lãnh đạo Lầu Năm Góc.

Một sạp bán thịt lợn ở chợ Nam Ninh, Trung Quốc.

Trung Quốc xuất 30.000 tấn thịt lợn từ kho dự trữ quốc gia để phục vụ cho Tết nguyên đán sắp tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục