Động đất mạnh 6,1 độ làm rung chuyển một số nơi tại Guatemala

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/1/2021 | 10:01:32 AM

Các rung lắc do trận động đất gây ra có thể cảm nhận được ở các khu dân cư duyên hải phía Nam cũng như khu vực miền Trung gần thủ đô Guatemala City.

Rạng sáng 16/1 (giờ Việt Nam), một trận động đất có cường độ 6,1 đã làm rung chuyển một số thị trấn ở miền Nam và miền Trung Guatemala.

Theo Viện Địa chấn Insivumeh, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10km trên Thái Bình Dương và cách thị trấn ven biển gần nhất khoảng 113km.

Các rung lắc có thể cảm nhận được ở các khu dân cư duyên hải phía Nam cũng như khu vực miền Trung gần thủ đô Guatemala City.

Cơ quan Quốc gia điều phối giảm nhẹ thiên tai Guatemala cho biết hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản trong vụ động đất này.

Quốc gia Trung Mỹ nằm trong vùng nguy cơ động đất, nơi giao nhau của ba mảng kiến tạo.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Tên lửa phòng không Syria bắn hạ thành công các tên lửa được cho là của Israel nhắm vào thủ đô Damascus tối 28-2 - Ảnh chụp màn hình

Truyền thông nhà nước Syria rạng sáng 1-3 tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ nhiều tên lửa được bắn thẳng vào thủ đô Damascus tối 28-2. Sự việc xảy ra trong bối cảnh Mỹ vừa tiến hành vụ không kích lực lượng thân Iran ở Syria.

Ông Mahamane Ousmane phát biểu tại Niamey, Niger.

Theo Chánh án Tòa án Hiến pháp Niger, tổng cộng 25.815 điểm bỏ phiếu đã xác nhận kết quả, với ước tính số lượng cử tri đi bỏ phiếu khoảng 4.712.430 trên tổng số 7.446.556 cử tri đã đăng ký.

Ảnh minh họa

Ít nhất 5 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 4 trường hợp khác bị thương sau khi 1 xe ô tô chứa bom phát nổ tại tỉnh Anbar ở phía Tây Iraq, Tân Hoa xã đưa tin ngày 28-2.

Người biểu tình tại Yangon.

Ngày 28-2, cảnh sát Myanmar nổ súng giải tán đoàn biểu tình phản đối chính quyền quân sự, khiến ít nhất 18 người chết, nhiều người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục