Chủ tịch 91 tuổi của Suzuki sắp từ chức

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/2/2021 | 7:19:51 PM

Ông Osamu Suzuki sẽ từ chức Chủ tịch Suzuki vào tháng 6, sau gần nửa thế kỷ điều hành nhà sản xuất ôtô Nhật Bản.

Ông Osamu Suzuki.
Ông Osamu Suzuki.

Năm nay 91 tuổi, ông Osamu Suzuki từng làm giám đốc điều hành 22 năm, sau đó tiếp tục giữ chức chủ tịch trong hai thập kỷ. Theo Bloomberg, ông đã điều hành một hãng ôtô lâu hơn bất kỳ ai trong ngành này.

Trong thông báo hôm nay (24/2), hãng Suzuki cho biết chủ tịch sẽ từ chức sau cuộc họp cổ đông vào tháng 6. Sau đó, ông Suzuki sẽ vẫn giữ vai trò cố vấn cao cấp.

Sau gần nửa thế kỷ cầm quyền, ông đã chèo lái, đưa Suzuki trở thành một thương hiệu nổi tiếng và là một trong những nhà sản xuất xe cỡ nhỏ lớn nhất thế giới. Thay vì đối đầu trực tiếp với những gã khổng lồ như Toyota, ông đã phát triển Suzuki bằng cách tìm kiếm thị trường mới trên khắp thế giới cho các mẫu xe nhỏ gọn của mình, tạo dựng, chiếm lĩnh thị phần ở Ấn Độ trong hai nhiệm kỳ chủ tịch đầu tiên giai đoạn năm 1978 - 2000.

Động thái của Suzuki được đưa ra một tuần sau khi CEO Honda thông báo cũng sẽ từ chức vào tháng 6, cho thấy những xáo trộn mà ngành công nghiệp ôtô Nhật đang phải trải qua. Các hãng đang bắt đầu khôi phục sản xuất sau một năm đại dịch khó khăng nhưng vẫn sẽ chật vật trong bối cảnh thiếu chip nhớ trên toàn cầu.

Suzuki đang đặt mục tiêu lãi 160 tỷ yen (1,5 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3, giảm một phần tư so với năm trước.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa đã được triển khai xung quanh trường Austin-East Magnet

Nhiều người đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet, thành phố Knoxville, Mỹ.

Thái Lan khẳng định không tái phong toả vì làn sóng Covid-19 mới.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda cho biết, không cần thiết phải phong toả toàn quốc để giải quyết đợt bùng phát mới nhất của Covid-19 tại nước này.

Binh sĩ Yemen tại Marib.

Trong 24 giờ qua, cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi ở Marib đã khiến 70 người ở cả hai bên thiệt mạng.

Ứng cử viên Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador cho biết sau khi kiểm 51% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 tại quốc gia Nam Mỹ này, đại diện của lực lượng trung hữu Phong trào chính trị Kiến tạo cơ hội (CREO) Guillermo Lasso đang dẫn trước ứng cử viên cánh tả của khối Liên minh vì Hy vọng (UNES) Andrés Arauz.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục