270 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ tại Bờ Tây

  • Cập nhật: Thứ bảy, 31/7/2021 | 9:19:26 AM

Theo Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine, hầu hết những người bị thương cần được điều trị do hơi cay, trong khi 7 người Palestine bị thương do đạn thật và khoảng 70 người là do đạn cao su.

Cảnh sát biên giới Israel trong cuộc xung đột với người biểu tình Palestine tại làng Turmus Ayya, gần Ramallah, Khu Bờ Tây ngày 8/7/2021.
Cảnh sát biên giới Israel trong cuộc xung đột với người biểu tình Palestine tại làng Turmus Ayya, gần Ramallah, Khu Bờ Tây ngày 8/7/2021.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine (RCP) ngày 30/7 cho hay khoảng 270 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel ở khu vực Bờ Tây, chủ yếu là do đạn hơi cay.

Các cuộc đụng độ diễn ra dữ dội nhất là tại làng Beita gần thành phố Nablus thuộc khu vực miền Bắc Bờ Tây, nơi các cư dân thường xuyên tiến hành biểu tình kể từ tháng 5/2021 do những người định cư Do Thái dựng nhà ở lưu động và mở đường tại các khu vực tranh chấp.

Theo RCP, hầu hết những người bị thương ngày 30/7 ở các khu vực thuộc Bờ Tây cần được điều trị do hơi cay, trong khi 7 người Palestine bị thương do đạn thật và khoảng 70 người là do đạn cao su.

Quân đội Israel cho hay một đám đông khoảng 150 người Palestine tại Beita đã ném đá và đốt lốp đẩy về phía các binh sĩ, khiến họ phải phản ứng "bằng các biện pháp chống bạo động" và bắn đạn thật.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới ngày 18/9, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nhấn mạnh, Pháp đang rơi vào cuộc khủng hoảng ngoại giao chưa từng có với Mỹ và Australia.

Bà Angela Merkel cuối cùng cũng được nghỉ hưu sau 16 năm lãnh đạo nước Đức.

Vào ngày 26-9 tới, người Đức sẽ bỏ phiếu trong một cuộc tổng tuyển cử để bầu Thủ tướng mới, kết thúc kỷ nguyên 16 năm lãnh đạo của bà Angela Merkel. Vị nữ lãnh đạo lâu nhất trong thế giới các nước phát triển này đã có một sự nghiệp đáng nể, đạt được những thành công được cả trong và ngoài nước ghi nhận.

Ngoại trưởng Hà Lan Sigrid Kaag từ chức để chịu trách nhiệm cho chính sách thiếu hiệu quả của chính phủ về tình hình Afghanistan.

Ngoại trưởng Hà Lan Sigrid Kaag ngày 16-9 đã đệ đơn từ chức lên Nhà vua nước này sau khi bị Quốc hội khiển trách về cách thức xử lý đối với cuộc khủng hoảng sơ tán người khỏi Afghanistan. Đây là quan chức phương Tây đầu tiên mất chức vì những hỗn loạn tại “điểm nóng” Afghanistan.

Bộ trưởng Các vấn đề EU của Pháp Clement Beaune. Ảnh: AP

Lời kêu gọi trên của quan chức Pháp được đưa ra trong bối cảnh Australia rút khỏi thỏa thuận mua tàu ngầm trị giá 90 tỷ USD với một công ty của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục