270 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ tại Bờ Tây

  • Cập nhật: Thứ bảy, 31/7/2021 | 9:19:26 AM

Theo Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine, hầu hết những người bị thương cần được điều trị do hơi cay, trong khi 7 người Palestine bị thương do đạn thật và khoảng 70 người là do đạn cao su.

Cảnh sát biên giới Israel trong cuộc xung đột với người biểu tình Palestine tại làng Turmus Ayya, gần Ramallah, Khu Bờ Tây ngày 8/7/2021.
Cảnh sát biên giới Israel trong cuộc xung đột với người biểu tình Palestine tại làng Turmus Ayya, gần Ramallah, Khu Bờ Tây ngày 8/7/2021.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine (RCP) ngày 30/7 cho hay khoảng 270 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel ở khu vực Bờ Tây, chủ yếu là do đạn hơi cay.

Các cuộc đụng độ diễn ra dữ dội nhất là tại làng Beita gần thành phố Nablus thuộc khu vực miền Bắc Bờ Tây, nơi các cư dân thường xuyên tiến hành biểu tình kể từ tháng 5/2021 do những người định cư Do Thái dựng nhà ở lưu động và mở đường tại các khu vực tranh chấp.

Theo RCP, hầu hết những người bị thương ngày 30/7 ở các khu vực thuộc Bờ Tây cần được điều trị do hơi cay, trong khi 7 người Palestine bị thương do đạn thật và khoảng 70 người là do đạn cao su.

Quân đội Israel cho hay một đám đông khoảng 150 người Palestine tại Beita đã ném đá và đốt lốp đẩy về phía các binh sĩ, khiến họ phải phản ứng "bằng các biện pháp chống bạo động" và bắn đạn thật.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste đã rời Belarus ngày 17-10

Việc trục xuất đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste tại Belarus được cho là liên quan đến căng thẳng quan hệ giữa phương Tây và chính quyền Tổng thống Alexander Lukashenko, người vừa tuyên thệ nhiệm kỳ thứ 6.

67/70 thành viên chủ chốt của Đảng Xanh ủng hộ việc chính thức đàm phán thành lập chính phủ liên minh với đảng Dân chủ xã hội – SPD và đảng Dân chủ tự do

Các thành viên chủ chốt của đảng Xanh tại Đức ngày 17/10 đã bỏ phiếu ủng hộ với đa số áp đảo việc chính thức đàm phán thành lập chính phủ liên minh mới tại Đức do đảng Dân chủ xã hội (SPD) dẫn dắt.

Trong thông điệp nhân Ngày quốc tế xóa nghèo, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ngày 17-10, nhấn mạnh, lần đầu tiên sau 2 thập kỷ, tình trạng nghèo đói cùng cực đang gia tăng.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan hôm 15.10.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan lần thứ hai khiến 47 người thiệt mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục