Huyền thoại quyền anh Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2021 | 10:37:57 AM

Huyền thoại quyền anh Philippines, thượng nghị sỹ Manny Pacquiao đã chấp nhận đề cử của đảng PDP - Laban cầm quyền để tham gia ứng cử chức tổng thống Philippines vào năm 2022.

Huyền thoại quyền anh Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines.
Huyền thoại quyền anh Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi đảng đối lập đề cử ông Christopher "Bong” Go, trợ lý lâu năm của ông Duterte làm ứng cử viên tổng thống và ông Duterte làm phó tổng thống. 

Phát biểu tại đại hội, ông Pacquiao nhấn mạnh tinh thần võ sỹ cùa mình và luôn sẵn sàng chiến đấu. Ông Pacquiao được bầu làm lãnh đạo PDP-Laban, vài tuần sau khi chỉ trích ông Duterte về quan điểm của ông đối với Trung Quốc và chương trình chống tham nhũng. Ông Pacquiao ban đầu xin rút nhưng bị bác bỏ.

Ông Pacquiao từng là đồng minh thân cận và ủng hộ cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte. Tuy nhiên, việc ông Pacquiao cáo buộc chính quyền Tổng thống Duterte tham nhũng và có xu hướng "thân Trung Quốc” đã đào đào sâu mâu thuẫn giữa 2 người.

(Theo VOV)

Các tin khác
Các tay súng thánh chiến tại một địa điểm ở tỉnh Anbar, Iraq.

Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết các tay súng không rõ danh tính đã giết hại 11 người và 15 người bị thương trong vụ tấn công ở làng Al-Hawasha, gần thị trấn Muqdadiya.

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok.

Văn phòng của Thủ tướng Sudan xác nhận, Thủ tướng Abdalla Hamdok, người bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự đã được thả và trở về nhà tại quận Kafouri ở Khartoum. Tuy nhiên, ông Hamdok chịu sự giám sát chặt chẽ của quân đội.

Trang web ASEAN 2021 Brunei

Hội nghị cấp cao ASEAN thứ 38, 39 và các hội nghị liên quan khai mạc vào hôm nay (26-10) theo hình thức trực tuyến. Ứng phó đại dịch COVID-19 là một trong những vấn đề chính của chuỗi hội nghị.

Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro trong ngày kết hôn.

Công chúa Mako hôm nay, 26/10, đăng ký kết hôn với bạn trai thời đại học – Kei Komuro và chính thức rời khỏi Hoàng gia Nhật Bản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục