New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2021 | 10:39:40 AM

Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố New York, các con phố xung quanh trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại New York sẽ đóng hoàn toàn kể từ 6h sáng 20/9 để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76 (UNGA76), dự kiến sẽ khai mạc vào sáng 21/9.

Thành phố New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng LHQ.
Thành phố New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng LHQ.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, an ninh tại thành phố này đã được thắt chặt trong những ngày vừa qua với sự hiện diện của cảnh sát ở khắp nơi trong bối cảnh trụ sở LHQ sẽ đón ít nhất hơn 100 lãnh đạo và quan chức cấp cao của 132 nước (trong tổng số 193 nước thành viên LHQ) tới dự sự kiện quan trọng nhất trong năm của LHQ. Cảnh sát New York cho biết đã nhận được thông tin sẽ có khoảng 37 cuộc biểu tình về nhiều lĩnh vực sẽ diễn ra trong tuần lễ có sự kiện quan trọng này.

Dự kiến, kỳ họp cấp cao UNGA76 sẽ có sự góp mặt trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhà vua Jordan Abdhullah II, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Israel cùng nhiều bộ trưởng các nước.

Sở Cảnh sát New York khẳng định hiện cơ quan này chưa ghi nhận nguy cơ an ninh nào rõ rệt đe dọa hội nghị cấp cao của LHQ, song cảnh sát vẫn áp dụng các biện pháp đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho sự kiện này.

Ngoài việc hàng loạt các phố bị đóng hoàn toàn, cảnh sát New York đã thiết lập các trạm kiểm soát an ninh theo nhiều vòng ở khắp các tuyến đường dẫn tới trụ sở LHQ và chỉ những người được cấp thẻ mới được vào khu vự này. Cơ quan thường trú TTXVN tại New York là một trong số ít cơ quan báo chí nước ngoài (và là cơ quan báo chí duy nhất của Việt Nam) được vào tác nghiệp trong trụ sở LHQ trong thời gian này.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Ông Nicolae Ciuca.

Ngày 21/10, sau đề xuất của Đảng Tự do cầm quyền, Tổng thống Klaus Iohannis đã đề cử ông Nicolae Ciuca, người đã từng đảm nhiệm vị trí Thủ tướng trong quá khứ đứng ra thành lập Chính phủ sau khi cựu Thủ tướng Cintu mất chức trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trước đó.

Khung cảnh tan hoang sau vụ nổ.

Vụ nổ lớn nghi do rò rỉ khí gas ở Thẩm Dương, Trung Quốc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, hơn 33 người bị thương, xé toạc nhiều tòa nhà và phá hủy nhiều ô tô.

Người dân xếp hàng bên ngoài một trung tâm tiêm chủng ở Riga, Latvia, ngày 16/4.

Latvia thông báo sẽ áp lệnh phong toả phòng dịch COVID-19 từ ngày 21/10 đến ngày 15/11 sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng cao chưa từng thấy.

Tên lửa Nuri được đặt tại Trung tâm vũ trụ Naro ở Goheung, tỉnh South Jeolla.

Hôm nay (21/10), Hàn Quốc sẽ đưa 1 tấn hàng lên quỹ đạo bằng tên lửa nội địa đầu tiên, với mục tiêu gia nhập nhóm các quốc gia có nền khoa học công nghệ vũ trụ tiên tiến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục