New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2021 | 10:39:40 AM

Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố New York, các con phố xung quanh trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại New York sẽ đóng hoàn toàn kể từ 6h sáng 20/9 để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76 (UNGA76), dự kiến sẽ khai mạc vào sáng 21/9.

Thành phố New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng LHQ.
Thành phố New York siết chặt an ninh trước thềm khai mạc kỳ họp Đại hội đồng LHQ.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, an ninh tại thành phố này đã được thắt chặt trong những ngày vừa qua với sự hiện diện của cảnh sát ở khắp nơi trong bối cảnh trụ sở LHQ sẽ đón ít nhất hơn 100 lãnh đạo và quan chức cấp cao của 132 nước (trong tổng số 193 nước thành viên LHQ) tới dự sự kiện quan trọng nhất trong năm của LHQ. Cảnh sát New York cho biết đã nhận được thông tin sẽ có khoảng 37 cuộc biểu tình về nhiều lĩnh vực sẽ diễn ra trong tuần lễ có sự kiện quan trọng này.

Dự kiến, kỳ họp cấp cao UNGA76 sẽ có sự góp mặt trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhà vua Jordan Abdhullah II, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Israel cùng nhiều bộ trưởng các nước.

Sở Cảnh sát New York khẳng định hiện cơ quan này chưa ghi nhận nguy cơ an ninh nào rõ rệt đe dọa hội nghị cấp cao của LHQ, song cảnh sát vẫn áp dụng các biện pháp đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho sự kiện này.

Ngoài việc hàng loạt các phố bị đóng hoàn toàn, cảnh sát New York đã thiết lập các trạm kiểm soát an ninh theo nhiều vòng ở khắp các tuyến đường dẫn tới trụ sở LHQ và chỉ những người được cấp thẻ mới được vào khu vự này. Cơ quan thường trú TTXVN tại New York là một trong số ít cơ quan báo chí nước ngoài (và là cơ quan báo chí duy nhất của Việt Nam) được vào tác nghiệp trong trụ sở LHQ trong thời gian này.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
8 đứa trẻ chui vào chiếc Honda Pilot bỏ không trong sân nhà để chơi cùng nhau.

Nhóm trẻ 4-9 tuổi trèo vào chiếc Honda Pilot đỗ trong sân nhà chơi cùng nhau nhưng sau đó không thể mở cửa ra ngoài.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin.

Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới, chia sẻ những điểm quan trọng giúp quốc gia Bắc Âu được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất hành tinh.

Bà Aung San Suu Kyi có thể sẽ bị kết án hàng chục năm tù vì nhiều tội danh.

Bà Aung San Suu Kyi, cố vấn của chính quyền dân sự Myanmar bị lật đổ hồi tháng 2-2021, nhận 4 năm tù vì "kích động bất đồng chính kiến chống lại quân đội" và vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.

Tuần lễ Nobel năm 2019.

Theo thông báo của Quỹ Nobel, trong ngày 6-12, lễ trao giải cho chủ nhân, đồng chủ nhân của các giải Nobel năm nay diễn ra tại Mỹ, Anh và Ý. Các sự kiện này mở đầu cho tuần lễ Nobel diễn ra từ ngày 6 đến 12-12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục