Thái Lan sẽ miễn cách ly với du khách đã tiêm vắc xin từ 10 nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/10/2021 | 3:09:56 PM

Thái Lan sẽ miễn quy định cách ly bắt buộc đối với du khách đã tiêm vắc xin Covid-19 từ 10 nước có nguy cơ thấp từ tháng 11 nhằm thúc đẩy du lịch.

Du khách cưỡi voi tại Ayutthaya, Thái Lan
Du khách cưỡi voi tại Ayutthaya, Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 11.10 thông báo kế hoạch miễn cách ly từ ngày 1.11 trong nỗ lực nhằm khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Reuters dẫn lời ông Prayuth cho biết du khách đã tiêm vắc xin từ ít nhất 10 nước có nguy cơ thấp như Anh, Đức, Mỹ, Singapore hay Trung Quốc sẽ không phải cách ly khi đến Thái Lan.

Du khách phải có chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành và khi đến Thái Lan. Du khách từ những nước không có tên trong danh sách vẫn phải cách ly theo quy định.

Ông Prayuth thừa nhận quyết định này đi kèm những nguy cơ nhưng Thái Lan sẽ theo dõi và đánh giá tình hình cẩn trọng để sống chung với dịch vì hàng triệu người phụ thuộc vào thu nhập từ ngành du lịch, giải trí và không thể chịu thêm một năm nữa.

Thái Lan thất thu khoảng 50 tỉ USD từ ngành du lịch trong năm 2020, giảm 82% so với năm 2019. Nước này khởi động chương trình thí điểm mở cửa cho du khách đã tiêm vắc xin đến Phuket từ tháng 7 và sau đó là một vài điểm du lịch khác.

Tổng cục Du lịch Thái Lan ước tính năm nay chỉ có tổng cộng 100.000 lượt du khách quốc tế, rất nhỏ so với gần 40 triệu lượt vào năm 2019.

Ngoài ra, Thủ tướng Prayuth còn thông báo kế hoạch bán thức uống có cồn tại các nhà hàng và mở cửa cơ sở giải trí từ ngày 1.12. Nhà lãnh đạo thông báo Thái Lan sẽ có hơn 170 triệu liều vắc xin Covid-19 tính đến cuối năm nay. Đến nay, Thái Lan đã tiêm đầy đủ cho khoảng 33% dân số.

(Theo TNO)

Các tin khác
Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Viêng Chăn, Lào ngày 23-3-2020. (Ảnh minh họa)

Đại hội đồng Liên hiệp quốc vừa thông qua một nghị quyết chuyển Lào, Bangladesh và Nepal từ nhóm các nước kém phát triển nhất (LDC) sang nhóm các nước đang phát triển.

Bà Sandra Mason, tổng thống đầu tiên của Barbados

AFP đưa tin Toàn quyền Sandra Mason (72 tuổi) của Barbados vào ngày 20.10 đã được bầu làm tổng thống đầu tiên của nước này với 2/3 phiếu thuận tại Hạ viện và Thượng viện.

Bà Aung San Suu Kyi

Một tòa án ở Myanmar sẽ đưa ra phán quyết đầu tiên vào ngày 30/11 để xét xử các tội danh của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, với tổng mức án tối đa có thể lên tới trên 100 năm tù.

Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.

Nga thông báo hàng trăm triệu liều vaccine chống biến thể Omicron có thể được cung cấp cho các thị trường vào tháng Hai năm sau và khoảng 3 tỷ liều sẽ được bán ra trong cả năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục