Các hãng hàng không Châu Á tăng cường hoạt động

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/10/2021 | 3:05:23 PM

Khi một số quy tắc du lịch nghiêm ngặt nhất thế giới liên quan đến đại dịch COVID-19 bắt đầu được nới lỏng, các hãng hàng không Châu Á - Thái Bình Dương đang tăng cường các chuyến bay và ưu đãi giá vé.

Máy bay chở khách của Vietnam Airlines và Vietjet - hai hãng hàng không lớn của Việt Nam.
Máy bay chở khách của Vietnam Airlines và Vietjet - hai hãng hàng không lớn của Việt Nam.

Các công ty du lịch và vận tải Châu Á nói với Reuters rằng, lượng đặt vé và nhu cầu du lịch đang tăng vọt khi các quốc gia như Malaysia và Việt Nam cho phép các chuyến bay nội địa nối lại từ tuần này sau nhiều tháng bị khóa nghiêm ngặt. Các nước như Singapore, Thái Lan và Fiji đã mở cửa mà không kiểm dịch cho khách du lịch quốc tế đã được tiêm chủng và đến từ một số quốc gia nhất định.

Trong khi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) không kỳ vọng sẽ có sự cải thiện đáng kể trong du lịch quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương cho đến cuối năm 2022, các hãng hàng không như AirAsia, VietJet, Singapore Airlines, Fiji Airways, Qantas đang tăng công suất.

Tổng giám đốc Hiệp hội Hàng không Châu Á Thái Bình Dương Subhas Menon cho biết: "Điều quan trọng nhất là trên thực tế, có một đến hai trường hợp ngoại lệ trong số các chính phủ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang từ bỏ chiến lược zero-COVID-19 và chuyển sang khuôn khổ normal-COVID-19 (sống chung với COVID-19)". 

Tuy nhiên, việc trở lại hoạt động bình thường là một chặng đường dài. IATA ước tính thiệt hại của ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2022 sẽ ở mức cao ngất ngưởng 200 tỉ USD. Riêng Châu Á thiệt hại gần 50 tỉ USD năm 2020. 

Hãng hàng không giá rẻ VietJet của Việt Nam đang cung cấp một số vé một chiều nội địa miễn phí, chưa bao gồm thuế và phí, trong khi AirAsia của Malaysia có giá vé thấp tới 12 ringgit (2,88 USD). AirAsia cho biết lượng truy cập vào ứng dụng di động của họ tăng hơn 140% kể từ khi chính phủ nới lỏng các quy định về du lịch trong nước.

Bên cạnh đó, Singapore giới hạn số lượng khách đi theo chương trình Làn đi lại cho hành khách được tiêm vaccine đầy đủ (VTL) ở mức 3.000 lượt mỗi ngày - một động thái khiến giá vé cao hơn.

Người phát ngôn tại Dynasty Travel của Singapore thông tin, giá vé hạng phổ thông khứ hồi từ Singapore đến Hàn Quốc đã tăng gần gấp đôi lên khoảng 1500 SGD (1.107,50 USD) - trước đó là 800 SGD.

(Theo LĐO)

Các tin khác
Lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu đào tạo quân nhân

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu hệ thống giáo dục quân sự tăng cường nỗ lực nhằm đào tạo quân nhân “trung thành tuyệt đối” với tổ quốc.

Hình ảnh bà Merkel trong các bài phát biểu mỗi dịp năm mới trước toàn dân

Từ một nhà vật lý ở Đông Đức, bà Angela Merkel nhảy lên ghế Thủ tướng Đức trong vỏn vẹn 16 năm. Để rồi “bà đầm thép” ấy trở thành một phần không thể thiếu với chính trường Đức và cả châu Âu suốt 16 năm sau đó.

Thi hài Hoàng thân Norodom Ranariddh được đưa về sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia, hôm 5/12.

Thi hài của Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh, người qua đời hôm 28/11, được đưa từ Pháp về nước để chuẩn bị cho lễ tang theo nghi thức hoàng gia.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ trong một cuộc gặp trước đây.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin có rất nhiều vấn đề bất đồng cần giải quyết trong hội đàm ngày 7/12, trong đó nổi trội là tình hình Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục