Động đất mạnh 6,6 độ tấn công Buala, quần đảo Solomon

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/10/2021 | 2:22:00 PM

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết, ngày 15/10, một trận động đất mạnh 6,6 độ đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Buala, quần đảo Solomon.

Động đất gây thiệt hại tại Kirakira, quần đảo Solomon ngày 9/12/2016. (Ảnh minh họa)
Động đất gây thiệt hại tại Kirakira, quần đảo Solomon ngày 9/12/2016. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 33 km (20,51 dặm) và cách bờ biển Buala khoảng 155 km về phía Tây - Tây Nam. Trận động đất ở ngoài khơi có cường độ 6,6, xảy ra khu vực biển gần đảo Nggatokae, quần đảo Solomon vào khoảng 13h45 ngày 15/10 (theo giờ địa phương). Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Trận động đất gây rung chuyển từ mạnh đến nghiêm trọng. Người dân có thể cảm nhận những đợt rung chấn mạnh trên các đảo gần tâm chấn và rung chuyển từ nhẹ đến vừa trên các đảo khác trong khu vực. Hiện chưa có báo cáo sơ bộ về thiệt hại tài sản hoặc thương vong do trận động đất. Có thể mất vài giờ cho đến khi các cơ quan chức năng có thể tiến hành đánh giá thiệt hại toàn diện, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa. Các dư chấn nhẹ có khả năng xảy ra trong những ngày tới.

Chính quyền địa phương có thể tạm thời đóng cửa cơ sở hạ tầng giao thông trong vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất để kiểm tra thiệt hại. Những gián đoạn lưu thông có thể xảy ra trong quá trình đóng cửa các tuyến đường, nhưng dịch vụ sẽ nhanh chóng được phục hồi nếu không phát hiện thiệt hại. Tình trạng mất điện có thể xảy ra, đặc biệt ở khu vực gần tâm chấn của trận động đất.

(Theo VTV)

Các tin khác
Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Viêng Chăn, Lào ngày 23-3-2020. (Ảnh minh họa)

Đại hội đồng Liên hiệp quốc vừa thông qua một nghị quyết chuyển Lào, Bangladesh và Nepal từ nhóm các nước kém phát triển nhất (LDC) sang nhóm các nước đang phát triển.

Bà Sandra Mason, tổng thống đầu tiên của Barbados

AFP đưa tin Toàn quyền Sandra Mason (72 tuổi) của Barbados vào ngày 20.10 đã được bầu làm tổng thống đầu tiên của nước này với 2/3 phiếu thuận tại Hạ viện và Thượng viện.

Bà Aung San Suu Kyi

Một tòa án ở Myanmar sẽ đưa ra phán quyết đầu tiên vào ngày 30/11 để xét xử các tội danh của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, với tổng mức án tối đa có thể lên tới trên 100 năm tù.

Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.

Nga thông báo hàng trăm triệu liều vaccine chống biến thể Omicron có thể được cung cấp cho các thị trường vào tháng Hai năm sau và khoảng 3 tỷ liều sẽ được bán ra trong cả năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục