[Video] Nổ lớn rung chuyển thành phố Trung Quốc, 33 người bị thương

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 3:34:27 PM

Vụ nổ lớn nghi do rò rỉ khí gas ở Thẩm Dương, Trung Quốc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, hơn 33 người bị thương, xé toạc nhiều tòa nhà và phá hủy nhiều ô tô.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h20 sáng 21/10 tại một cửa hàng ở quận Hòa Bình, thành phố Thẩm Dương. Cả một con phố bị phá hủy. 

Quan chức địa phương cho biết chiến dịch giải cứu vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

"Nhiều cửa hàng và các tòa dân cư ở các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng", thông báo của giới chức Thẩm Dương về vụ việc cho hay. 

33 xe chữa cháy và 110 lính cứu hỏa từ 3 trạm cứu hỏa khác nhau đã được điều động tới hiện trường.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ nổ. 

Giới chức địa phương xác nhận vị trí chính xác của vụ nổ là từ một tòa nhà giữa ngã ba giữa 2 phố Nam Taiyuan và Nanqi. 

Đoạn video trích từ camera hành trình của một chiếc xe di chuyển gần hiện trường ghi lại khoảnh khắc khói bốc lên dày đặc sau tiếng nổ lớn và người dân bỏ chạy tán loạn. 

Một đoạn video khác cho thấy những người lính cứu hỏa đang sơ tán người dân trong khi các tòa nhà bị hư hại nặng nề. 

Vài tòa nhà khác trong ở Thẩm Dương cũng bị rung chuyển và vỡ cửa kính sau vụ nổ này. Một số khu vực tại Thẩm Dương vẫn đang bị mất điện và chưa biết khi nào mới có thể khôi phục. 

(Theo VTC)

Các tin khác

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cấp ngân sách cho chính phủ liên bang đến ngày 18/2/2022, giúp chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tránh nguy cơ phải đóng cửa ngay trước hạn chót.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tuần tới.

Theo ông Ushakov, cuộc gặp đầu tiên giữa ông Putin và ông Modi kể từ tháng 11/2019 sẽ tập trung vào các vấn đề quốc phòng và năng lượng, song ông không nêu rõ chi tiết.

Bia mộ bị vỡ do chiến binh IS đập phá trong thời gian chiếm đóng thành phố Mosul, miền Bắc Iraq.

Đại diện khu vực người Kurd tự trị của Iraq cho biết, ngày 3/12, IS đã tấn công vào một ngôi làng ở miền Bắc Iraq, khiến 3 dân làng và 10 binh sĩ người Kurd thiệt mạng.

Người dân trên đường phố ở Seoul, Hàn Quốc.

Theo Yonhap, ngày 3-12, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua khoản ngân sách cao kỷ lục là 607.900 tỷ won (516,5 tỷ USD) cho năm 2022 để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục