IS tấn công một ngôi làng, sát hại 11 dân thường ở Iraq

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/10/2021 | 7:44:18 AM

Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết các tay súng không rõ danh tính đã giết hại 11 người và 15 người bị thương trong vụ tấn công ở làng Al-Hawasha, gần thị trấn Muqdadiya.

Các tay súng thánh chiến tại một địa điểm ở tỉnh Anbar, Iraq.
Các tay súng thánh chiến tại một địa điểm ở tỉnh Anbar, Iraq.

Bộ Tư lệnh chung Iraq ngày 26/10 cho biết các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 11 người trong vụ tấn công nhằm vào ngôi làng ở tỉnh Diyala, miền Đông Iraq.

Theo thông tin được công bố, vụ tấn công nhằm vào dân thường xảy ra vào tối 26/10 ở làng Al-Hawasha, gần thị trấn Muqdadiya.

Các tay súng đã sử dụng súng bán tự động bắn vào dân thường tại đây.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh và y tế cho biết các tay súng không rõ danh tính đã giết hại 11 người và 15 người bị thương trong vụ tấn công này.

Các lực lượng an ninh Iraq ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường tiến hành truy bắt thủ phạm.

Trong nhiều tháng qua, các tay súng IS đã gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Iraq ở các tỉnh mà tổ chức này chiếm đóng trước đây, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Dù tình hình an ninh tại Iraq nhìn chung đã được cải thiện kể từ sau khi IS bị đánh bại vào năm 2017, nhưng các mầm mống IS còn sót lại vẫn lẩn trốn tại các khu vực hẻo lánh, hoang mạc và thực hiện các vụ tấn công nhỏ lẻ nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cấp ngân sách cho chính phủ liên bang đến ngày 18/2/2022, giúp chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tránh nguy cơ phải đóng cửa ngay trước hạn chót.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tuần tới.

Theo ông Ushakov, cuộc gặp đầu tiên giữa ông Putin và ông Modi kể từ tháng 11/2019 sẽ tập trung vào các vấn đề quốc phòng và năng lượng, song ông không nêu rõ chi tiết.

Bia mộ bị vỡ do chiến binh IS đập phá trong thời gian chiếm đóng thành phố Mosul, miền Bắc Iraq.

Đại diện khu vực người Kurd tự trị của Iraq cho biết, ngày 3/12, IS đã tấn công vào một ngôi làng ở miền Bắc Iraq, khiến 3 dân làng và 10 binh sĩ người Kurd thiệt mạng.

Người dân trên đường phố ở Seoul, Hàn Quốc.

Theo Yonhap, ngày 3-12, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua khoản ngân sách cao kỷ lục là 607.900 tỷ won (516,5 tỷ USD) cho năm 2022 để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục