Tỉnh ủy Yên Bái ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thống kê

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/12/2021 | 11:02:32 AM

YênBái - Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Chỉ thị số 20-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thống kê trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Cán bộ Chi cục Thống kê khu vực Nghĩa Văn hướng dẫn các doanh nghiệp kê khai thông tin phục vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2021.
Cán bộ Chi cục Thống kê khu vực Nghĩa Văn hướng dẫn các doanh nghiệp kê khai thông tin phục vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Theo Chỉ thị, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thống kê, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động ở các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thống kê ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình quản lý.
Không ngừng đổi mới, cải tiến phương pháp thống kê, phương pháp thu thập thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương nhằm nâng cao chất lượng thông tin, số liệu bảo cáo, phân tích, dự báo thống kê của các cuộc điều tra, tổng điều tra thống kê theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Tiếp tục kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác thống kê, nhất là ở cơ sở. Sắp xếp hợp lý tổ chức thống kê ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương phù hợp với yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp thống kê. 

Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyển môn của đội ngũ cán bộ thống kê từ tỉnh đến cơ sở; khơi dậy và phát huy lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm của cán bộ làm công tác thống kê.

Tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố với các cơ quan thống kê trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về thống kê; thu thập, tổng hợp, công bố thông tin thống kê theo quy định của Nhà nước…

Chỉ thị cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về thống kê, định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết công tác thống kê trên địa bàn tỉnh để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

MQ

Các tin khác
Nga bị cho là đã triển khai hơn 100.000 binh sĩ và khí tài đến sát biên giới Ukraine

Các chuyên gia phương Tây đang dự đoán bước đi tiềm tàng tiếp theo của Nga, sau khi Moscow triển khai hơn 100.000 binh sĩ và khí tài đến sát biên giới với Ukraine.

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Libya tại Sirte, ngày 9/3/2021.

Trong một nỗ lực nhằm thay thế Thủ tướng Abdulhamid Dbeibah, ngày 25/1, Quốc hội Libya đã công bố các tiêu chí lựa chọn ứng cử viên cho vị trí thủ tướng lâm thời của nước này.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby

Các cáo buộc qua lại giữa Nga và phương Tây đang khiến tình hình Ukraine nóng lên từng ngày, dù Nga chưa hề nói tới một lệnh tấn công.

Các đại cử tri tại vòng bỏ phiếu đầu tiên bầu Tổng thống mới của Italy ở Rome ngày 24/1/2022.

Các “đại cử tri” Italy ngày 24/1 đã không bầu được tổng thống mới trong vòng bỏ phiếu kín đầu tiên. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo đảng họp ở hậu trường để nỗ lực thống nhất về một ứng cử viên nhằm tránh gây bất ổn chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục