Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Xây dựng Đảng
Yên Bình sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Huyện ủy
Cập nhật: Thứ ba, 27/1/2015 | 4:54:56 PM Google Twitter
YBĐT – Chiều ngày 27/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 11–CT/HU, ngày 30/9/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác”.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Là một trong những giải pháp quan trọng để cụ thể hóa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 11 đã tạo được sự chuyển biến quan trọng trong công tác tự học, tự bồi dưỡng trong cán bộ, công chức, viên chức; lề lối tác phong làm việc được chấn chỉnh. Công tác điều hành, chỉ đạo của các cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị  trong toàn huyện có nhiều đổi mới, khoa học và sáng tạo; các cấp ủy cơ quan, đơn vị đều có bảng công tác hàng tuần. Việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức đã rõ ràng, cụ thể hơn, theo đúng vị trí công việc và chuyên ngành đào tạo.

Việc ban hành nghị quyết, xây dựng chương trình hành động của cấp ủy các cấp đã có nhiều sự đổi mới, nội dung ngắn gọn, rõ những việc cần làm, sát với tình hình thực tiễn của địa phương; đề cao vai trò trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, qua đó các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động ban hành đã tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ và quần chúng nhân dân.

Việc đổi mới nâng cao chất lượng các hội nghị, cuộc họp của các cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã có nhiều đổi mới. Nội dung hội nghị, cuộc họp được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, khoa học, trọng tâm, đảm bảo đúng yêu cầu, thời gian, tài liệu hội nghị được gửi trước đến các đại biểu nghiên cứu.

Cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị đã nghiên cứu tổ chức quán triệt triển khai Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí và các văn bản có liên quan, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức về thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Nhiều cấp ủy, cơ sở, cơ quan, đơn vị đã thực hiện việc giảm các cuộc họp không cần thiết, thực hiện khoán công tác phí để tiết kiệm chi cho cơ quan, đơn vị. Công tác vệ sinh môi trường tại nơi làm việc được quan tâm, chú ý; tình trạng uống rượu, bia trong ngày và giờ làm việc giảm.

Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã chỉ đạo làm tốt việc xây dựng kế hoạch cho cả nhiệm kỳ về xây dựng nghị quyết chuyên đề và sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đã đổi mới việc ra nghị quyết ngắn gọn, thực tế và quan tâm tới việc giám sát thực hiện nghị quyết. Trong công tác tổ chức cán bộ, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch gắn với đào tạo, bồi dưỡng và bố trí, sử dụng cán bộ; 100% cán bộ trong quy hoạch đã được đào tạo cao cấp, cử nhân, trung cấp lý luận chính trị; trên 50% cán bộ công chức xã, thị trấn có trình độ đại học và đang học đại học…

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Bình đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/HU ngày 30/9/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thanh Tân - Quyết Thắng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group