Phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên khối doanh nghiệp

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/1/2016 | 6:04:57 PM

YBĐT - Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Yên Bái hiện có 66 tổ chức cơ sở Đảng với gần 2 nghìn đảng viên. Nhằm trẻ hóa đội ngũ cán bộ, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng trong các chi, đảng bộ cơ sở trong doanh nghiệp, những năm qua, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp luôn được Đoàn Khối quan tâm, chú trọng.

Sinh năm 1988, bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc - cán bộ Công ty Điện lực Yên Bái được kết nạp Đảng năm 2015, tức lúc đó Ngọc 27 tuổi. Đó là niềm vinh dự, tự hào và là một nguồn động viên, khích lệ lớn với nữ đảng viên trẻ này.

Thường xuyên quan tâm đến công tác bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú giới thiệu và kết nạp vào Đảng, trong đó có đảng viên trẻ để bổ sung nguồn lực cho Đảng, trong năm 2015, Đảng bộ Công ty Điện lực Yên Bái  đã kết nạp được 21 đảng viên trẻ.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các đoàn viên thanh niên Khối doanh nghiệp tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội

Khối doanh nghiệp tỉnh là đơn vị đặc thù, số đông đoàn viên thanh niên  đều là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, quy mô sản xuất, kinh doanh khác nhau nằm rải rác trên địa bàn tỉnh, do đó công tác bồi dưỡng phát triển Đảng còn gặp nhiều khó khăn.

Thông qua các phong trào hành động của Đoàn như: phong trào Sáng tạo trẻ  gắn với Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Yên Bái; phong trào tiết kiệm nguyên vật liệu, vệ sinh công nghiệp, an toàn trong lao động; phong trào "Tiết kiệm điện trong sản xuất và sinh hoạt"... và nhiều chương trình tình nguyện chung sức vì cộng đồng, các đoàn viên thanh niên trong Khối đã khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, rèn luyện chuyên môn tay nghề cho đoàn viên thanh niên.

Từ việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua đến việc phát động các phong trào hành động cách mạng gắn liền với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu, trong 2 năm 2014 - 2015, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp được trên 230 đảng viên, trong đó gần 140 đảng viên là đoàn viên thanh niên.

Những kết quả đạt được trong công tác giới thiệu, tạo nguồn cho Đảng cũng như trong tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên đi đầu trong các hoạt động chuyên môn và hoạt động xã hội, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của tuổi trẻ, đồng thời giáo dục, động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia xây dựng Đảng cũng như các tổ chức đoàn thể khác, sẵn sàng cống hiến tri thức và sức trẻ vì sự phát triển của đơn vị, của đất nước.

Bảo Ngọc

  •  
Các tin khác
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Đến nay, 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.

Với việc cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát thực tế, Đảng bộ huyện Văn Yên đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục