96 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/9/2016 | 4:22:16 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 27/9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố khóa VII - năm 2016.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 96 học viên là các bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố thuộc hai huyện Văn Chấn và Văn Yên.

Với thời gian học từ ngày 22 đến 27/9, các học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung cơ bản và có hệ thống với 8 chuyên đề: nhiệm vụ của chi ủy; công tác bí thư chi bộ; công tác tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác vận động quần chúng nhân dân... và những thông tin thời sự về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và trên thế giới.

Sau thời gian học tập, 96 học viên đã được Trường Chính trị tỉnh cấp Chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng, 10 học viên có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà  các học viên hoàn thành xuất sắc chương trình học.

Thông qua lớp học, các học viên được cập nhập các kiến thức liên quan đến nhiệm vụ đang thực hiện tại cơ sở, trao đổi và thảo luận cách thức giải quyết công tác chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, chất lượng hoạt động của cấp ủy tại cơ sở.

Được biết, thời gian qua, Trường Chính trị Yên Bái đã hoàn thành bồi dưỡng 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư, phó bí thư Đảng ủy xã; 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư, phó bí thư thôn, bản, tổ dân phố.

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Đến nay, 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.

Với việc cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát thực tế, Đảng bộ huyện Văn Yên đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục