Lao Chải làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ hai, 10/4/2017 | 1:59:39 PM

YênBái - YBĐT - Xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải đang đổi thay từng ngày. Đó là kết quả của sự đồng lòng, chung sức của cấp ủy, chính quyền và đồng bào nơi đây.

Cụ thể là trong việc học tập và làm theo Bác theo Chỉ thị 03 và Chỉ thị 05 cùng việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ".

Từ đó, các đảng viên nâng cao trách nhiệm, tận tụy với công việc, tích cực xuống với dân bản để nắm được tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Mỗi chi bộ thôn bản đã gắn việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đặc biệt là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Làm theo lời Bác, nhiều người dân đã tích cực đưa những giống cây trồng năng suất cao vào sản xuất.

Nhờ vậy mà người dân nơi đây đã thực hiện nếp sống văn hóa mới sạch sẽ, không tảo hôn, không sinh con thứ 3, đưa những giống cây trồng mới vào sản xuất, thâm canh tăng vụ. Tỷ lệ hộ nghèo theo đó cũng giảm từ 80,3% năm 2015 xuống trên 70% vào năm 2016.

Thanh Chi – Mạnh Cường

  •  
Các tin khác

Những suy nghĩ, nhìn nhận lệch lạc là một biểu hiện của sự "tự chuyển hóa” trong anh cũng như trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay - một "căn bệnh” mà Đảng ta đã chỉ ra và đang quyết liệt ngăn chặn.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), ngành giáo dục- đào tạo thị xã Nghĩa Lộ đã tạo sự chuyển biến đã khá rõ nét ở cả 3 cấp học phôt thông.

   Đồng chí Chu Đình Ngữ - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn cho biết: xác định rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác cán bộ và bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, Văn Chấn đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Đã có 60/63 địa phương, 48/70 cơ quan, đơn vị hoàn thành kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2018.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục