Đảng bộ Báo Yên Bái: Đại hội điểm cấp chi bộ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/9/2017 | 10:54:32 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 22/9, Chi bộ phòng Xây dựng Đảng - Nội chính trực thuộc Đảng bộ Báo Yên Bái đã tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đây là Đại hội được Đảng bộ Báo Yên Bái chọn tổ chức điểm để rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội tại các chi bộ trực thuộc.

Chi bộ Phòng Xây dựng Đảng - Nội chính hiện có 6 đảng viên, 100% đảng viên có trình độ đại học.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban biên tập, Chi bộ đã đoàn kết, trách nhiệm với nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng việc tích cực viết bài tuyên truyền về những nội dung có liên quan...

Chi bộ đã thực hiện tốt việc lãnh đạo Phòng phân công phóng viên theo dõi từng lĩnh vực, ngành, chuyên trang, chuyên mục phù hợp với năng lực và sở trường của từng phóng viên để phát huy hiệu quả công tác cá nhân. Nhiều phóng viên đã trưởng thành về cả tư duy lẫn kỹ năng làm báo, vươn lên khẳng định mình, đạt nhiều giải thưởng báo chí của Trương ương và địa phương. Kết quả thi đua, trong những năm 2015, 2016 và 8 tháng đầu năm 2017, năm nào Phòng cũng có 7 đến 8 tháng đạt loại A; trung bình hàng tháng có từ 2 -3 tác phẩm báo chí đạt giải thưởng tháng; 100% phóng viên, đảng viên đều đạt lao động tiên tiến và nhiều năm liền được tặng danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Báo cáo chính trị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Thụy Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Yên Bái đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ thật sự trong sạch vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng làm báo hiện đại cho đội ngũ đảng viên phóng viên; tích cực thực hiện cuộc vận động "3 không” do Đảng ủy, Ban biên tập phát động...

Với sự đoàn kết,  thống nhất, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Chi bộ Phòng nhiệm kỳ 2017 - 2020 với số phiếu tín nhiệm cao.

Ngay sau đại hội điểm, Đảng bộ Báo Yên Bái đã họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội với các chi bộ trực thuộc sẽ tổ chức đại hội thời gian tới, phấn đấu hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở trước ngày 30/9.

Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Chúng tôi có dịp đến thôn Tộc Cài, xã Nậm Lành (Văn Chấn) và dự buổi sinh hoạt của chi bộ thôn. Được sáp nhập từ thôn Nậm Tộc và Nậm Cài nên số lượng đảng viên của thôn Tộc Cài khá đông, song đều tham gia dự họp đầy đủ, đúng giờ.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Ái thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng bộ xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của tỉnh và huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngày 25/6, huyện Văn Yên đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019.

Đảng viên Hà Văn Đông, thôn Trực Thanh (thứ 2 bên trái) với mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP có thu nhập khá.

Đến nay ở Bảo Hưng, đa số gia đình đảng viên đều có mức sống sống khá trở lên nhờ cách làm ăn năng động, bám sát tiềm năng, thế mạnh địa phương như phát triển kinh tế từ trồng, chế biến chè; trồng rừng và chế biến gỗ rừng trồng; chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục