Trung tâm Y tế Trấn Yên: Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/5/2018 | 1:53:07 PM

YBĐT - Mỗi cá nhân tự xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.cho bản thân. Đảng bộ nhấn mạnh mỗi cán bộ, đảng viên phải đưa ra nhiệm vụ cụ thể.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế Trấn Yên họp bàn giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế Trấn Yên họp bàn giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.


Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên có 4 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, 2 phòng khám đa khoa khu vực và 22 trạm y tế xã, thị trấn. Hàng năm, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện luôn làm tốt từ khâu đón tiếp bệnh nhân đến việc thăm khám, điều trị bệnh, điều này được thể hiện qua những con số: tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em đạt 99,5%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm rõ rệt, kết quả chấm điểm khối y tế dự phòng được 94,5 điểm, xếp loại xuất sắc, sức khỏe của người dân ngày càng được nâng lên, bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được tiếp cận nhiều hơn với dịch vụ y tế chất lượng cao...
 
Đặc biệt, thực hiện cải cách trong thủ tục khám và điều trị bệnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong công tác đăng ký khám, chữa bệnh (KCB), cấp phát thuốc và thanh toán viện phí.
 
Chị Hoàng Thị Tuyết ở xã Báo Đáp - người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại chia sẻ: "Chồng tôi bị bệnh, tôi rất lo lắng tình hình sức khỏe của ông xã, cũng như việc làm thủ tục vào viện, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Các y, bác sỹ rất tận tình cứu chữa, quan tâm thăm khám, theo dõi tình hình sức khỏe của chồng tôi. Ngoài ra, các thủ tục nhập viện, giấy tờ được thực hiện nhanh chóng, theo đúng quy định không phải chen chúc, mất thời gian chờ đợi như trước nữa…”.

Để có những kết quả đó, ngay từ đầu năm Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đã phát động phong trào thi đua, ký cam kết thi đua giữa các khoa, phòng và triển khai đến tất cả các trạm y tế xã, Đảng bộ đã phối hợp với cấp ủy địa phương chỉ đạo thực hiện việc kiểm điểm phê bình, tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Chi bộ 2 là một trong những chi bộ điển hình thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ thường xuyên học tập, nâng cao tay nghề gắn với 15 điều y đức ngành y và 5 chuẩn mực đạo đức ngành y.
 
Đồng chí Hà Thị Liên - Bí thư Chi bộ 2 cho biết: "Chi bộ gồm có các bộ phận: Tổ chức hành chính, Tài chính kế toán, Dược, Kiểm soát nhiễm khuẩn, cận lâm sàng, Y học cổ truyền, Phòng khám với 25 đảng viên. Nhiều năm nay, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, các chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn đều hoàn thành xuất sắc. Bên cạnh đó, trong các buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên luôn thẳng thắn, dân chủ tham gia ý kiến xây dựng chi bộ và cơ quan ngày càng phát triển”.
 
Còn đảng viên Chi bộ 1 Đào Văn Khang chia sẻ: "Sức lan tỏa sâu rộng của Nghị quyết TW4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã thấm nhuần vào mỗi cán bộ, đảng viên. Theo đó, mỗi cá nhân tự xây dựng kế hoạch công tác cho bản thân. Hơn thế, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ y tế phải chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử để người bệnh tin tưởng. Đặc biệt, Đảng bộ nhấn mạnh mỗi cán bộ, đảng viên phải đưa ra nhiệm vụ cụ thể, bản thân tôi đã đăng ký tham gia học tập chuyên khoa I, tiếng Anh chuyên ngành nhằm phục vụ tốt công việc chuyên môn”. 

Để tiếp tục nâng cao y đức, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm đã đề ra nhiều giải pháp như: tăng cường công tác quản lý, gắn trách nhiệm của người đứng đầu, của từng cá nhân cụ thể ở cơ sở; thăm dò sự hài lòng của người bệnh và nhân dân; tăng cường công tác quản lý các trạm y tế cơ sở, xử lý nghiêm các tiêu cực trong ngành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong KCB, trong quản lý điều hành, cải thiện điều kiện làm việc; quan tâm thu hút đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực chuyên môn cao…
 
Đồng chí Bạch Xuân Thủy - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm khẳng định: "Việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được Đảng bộ Trung tâm triển khai sâu rộng tới tất cả cán bộ, đảng viên, nhân viên, y bác sỹ toàn ngành, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Tới đây, Đảng bộ sẽ chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời triển khai việc học tập, quán triệt và thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên nhân viên đơn vị; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch, nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi bộ, của đơn vị. Trong đó, tập trung vào việc tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện sai phạm…”.

 Trần Minh

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải (bên phải) nắm bắt công tác phát triển đảng viên nữ nông thôn ở xã Nậm Khắt.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ Mù Cang Chải kết nạp 607 đảng viên, trong đó có 240 đảng viên nữ, riêng đảng viên nữ nông thôn mới kết nạp 49 đồng chí, chiếm 20,4%.

Nghề nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập cao.

Với 6.147 đảng viên sinh hoạt tại 51 chi, đảng bộ cơ sở, nhằm xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cả trước mắt và lâu dài, Đảng bộ huyện Yên Bình luôn gắn kết chặt chẽ hai nhiệm vụ phát triển kinh tế và xây dựng Đảng một cách chiến lược.

Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục