Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tập trung công tác xây dựng Đảng

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/7/2018 | 10:03:04 AM

YênBái - YBĐT - Ngày 11/7, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 13 (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đẩy mạnh việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; chỉ đạo tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.
 
Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, hiệu quả; hoàn thành việc phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2017; khen thưởng cho 16 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2017.
 
Triển khai thực hiện và chỉ đạo cấp ủy cơ sở rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xem xét và ra quyết định kiện toàn cấp ủy cơ sở và các chức danh thuộc thẩm quyền của Ban thường vụ Đảng ủy Khối ở 11 đơn vị; tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho 75 đồng chí.
 
Cũng trong 6 tháng qua, Đảng ủy Khối đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra, 3 cuộc giám sát, kiểm tra 9 đảng viên; tại các chi đảng bộ trực thuộc; cấp ủy cơ sở kiểm tra 12 tổ chức Đảng trực thuộc và 14 đảng viên; giám sát 2 tổ chức Đảng và 3 đảng viên; xem xét, giải quyết 3 đơn tố cáo đối với đảng viên theo thẩm quyền; chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện Chương trình công tác dân vận năm 2018 với chủ đề "Năm dân vận chính quyền”…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Triệu Tiến Thịnh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Khối đạt được trong 6 tháng đầu năm.
 
Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, công tác trọng tâm của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh là xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, vì vậy, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối cần tiếp tục đổi mới, phấn đấu cao hơn các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; đẩy mạnh việc kiểm tra; làm thật tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: tập trung tuyên truyền, học tập, quán triệt thường xuyên các nghị quyết của Đảng; nắm chắc mọi diễn biến tình hình, xử lý kịp thời, định hướng thật chuẩn… để mỗi đảng viên, mỗi tổ chức Đảng của Đảng bộ Khối là một tuyên truyền viên, phải "miễn dịch” được với những biểu hiện suy thoái, tiên phong, gương mẫu đi đầu trong công tác và trong cuộc sống hàng ngày.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã thông qua 2 quyết định của Tỉnh ủy, chuyển giao Đảng bộ cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Đảng bộ cơ sở Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái từ Đảng bộ thành phố Yên Bái về trực thuộc Đảng bộ Khối.
 
Lê Phiên

  •  
Các tin khác

Những suy nghĩ, nhìn nhận lệch lạc là một biểu hiện của sự "tự chuyển hóa” trong anh cũng như trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay - một "căn bệnh” mà Đảng ta đã chỉ ra và đang quyết liệt ngăn chặn.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), ngành giáo dục- đào tạo thị xã Nghĩa Lộ đã tạo sự chuyển biến đã khá rõ nét ở cả 3 cấp học phôt thông.

   Đồng chí Chu Đình Ngữ - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn cho biết: xác định rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác cán bộ và bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, Văn Chấn đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Đã có 60/63 địa phương, 48/70 cơ quan, đơn vị hoàn thành kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2018.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục