Giảng viên Phạm Thị Minh Chính đạt giải Nhất Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/9/2018 | 8:43:52 AM

Tối ngày 21/9, sau 2 ngày diễn ra đầy sôi nổi, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc đã khép lại với giải Nhất thuộc về giảng viên Phạm Thị Minh Chính đến từ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Bùi Trường Giang trao giải Nhất và Nhì cho các thí sinh.
Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Bùi Trường Giang trao giải Nhất và Nhì cho các thí sinh.

Báo cáo kết quả Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết, suốt 3 ngày qua, 51 thí sinh của 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã tham gia Hội thi một cách công bằng, khách quan, trung thực.
 
Trong số 51 thí sinh, có 23 thí sinh là nam (chiếm 45%) và 28 thí sinh là nữ (55%). Đây là lần đầu tiên một hội thi cấp khu vực có số thí sinh nữ đông đảo, chiếm hơn một nửa số thí sinh. hí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1964, thí sinh trẻ nhất sinh năm 1990. Đó chính là sự tiếp nối mạnh mẽ, vững chắc của công tác giáo dục lý luận chính trị của Đảng trước yêu cầu ngày càng cao, ngày càng khó của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Kết quả 100% thí sinh đạt kết quả loại khá trở lên.

Hội thi đã bám sát tinh thần Chỉ thị 23, ngày 9/2/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.
 
Điều đó được thể hiện rất rõ nét và cụ thể thông qua việc rất nhiều thí sinh tìm tòi, sáng tạo về phương pháp, đổi mới về nội dung, tìm hiểu những thông tin quý, chắt lọc và truyền tải đến người nghe không chỉ những kiến thức quan trọng; mà trên hết là thông điệp khẳng định mạnh mẽ tính chiến đấu, tính khoa học, cách mạng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Tổ chức đã nhận được một số ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng. Một số bài giảng đổi mới chưa nhiều cả về phương pháp, nội dung, phương thức truyền đạt. Vẫn còn một số giảng viên nhầm lẫn giữa việc giảng bài, truyền đạt kiến thức với công tác báo cáo viên, thông tin thời sự… nên chất lượng bài giảng chưa cao.
 
Phát biểu tại Hội thi, thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã chúc mừng các giảng viên tham dự Hội thi; mỗi thí sinh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp nhiều tâm huyết trong bài giảng, sâu sắc trong vận dụng thực tiễn của địa phương, có sự phong phú, đa dạng trong phong cách giảng dạy.
 
Thành công của Hội thi phản ánh nhiều mặt hoạt động của các giảng viên, công tác bồi dưỡng của các đơn vị. Kết quả đạt được không chỉ là sự nỗ lực của từng đồng chí giảng viên mà còn thể hiện năng lực tổ chức, bồi dưỡng và sự quan tâm của ban tuyên giáo tỉnh, thành ủy, của các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện.

Có thể khẳng định, Hội thi không những là cơ hội, là nơi cho các đồng chí giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức ở các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện thuộc tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Bắc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mà là dịp giúp cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi thấy được những hạn chế, bất cập trong quá trình tổ chức, rút ra những kinh nghiệm quý để có giải pháp khắc phục, sửa đổi, nhằm đạt hiệu quả tốt hơn trong các đợt thi tiếp theo. Kết quả thi lần này cũng tạo cơ sở cho Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục hoàn thiện hơn về nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy lý luận chính trị cho các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện trong toàn quốc.

Đồng chí Bùi Trường Giang bày tỏ mong muốn các giảng viên đã được công nhận là giảng viên dạy giỏi, cần tiếp tục phấn đấu, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trên cơ sở kết quả hội thi, ban tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Bắc tiếp tục quan tâm tới công tác giáo dục lý luận chính trị tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt”, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú ở cơ sở.

Kết thúc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc, Ban tổ chức đã lựa chọn trao 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 12 Giải khuyến khích, 5 giải phong cách cho các thí sinh tham dự. Thí sinh Phạm Thị Minh Chính, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua 51 thí sinh để đạt giải Nhất của Hội thi.

DANH SÁCH CÁC GIẢNG VIÊN ĐẠT GIẢI:

1. Giải Nhất:

Đồng chí Phạm Thị Minh Chính, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.
 
2. Giải Nhì:

1. Đồng chí Bình Thị Hoa, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

2. Đồng chí Ngô Thị Thúy Hằng, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
 
3. Giải Ba

1. Đồng chí Trần Hồng Đăng, Trung tâm  Bồi dưỡng Chính trị huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng  Ninh.

2. Đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

3. Đồng chí Ưng Thị Thu Hiền, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị  huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
 
12 Giải Khuyến khích:

1. Đồng chí Trần Đình Chất, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giảng viên kiêm chức Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

2. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giảng viên kiêm chức, Công an tỉnh Thái Nguyên.

3. Đồng chí Tạ Thị Quyên, giảng viên, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

4. Đồng chí Triệu Thị Minh Nguyệt, Giảng viên chuyên trách, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện  Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

5. Đồng chí Hoàng Mai Giang, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

6. Đồng chí Lê Thị Huệ, Phòng Giáo dục và đào tạo, Giảng viên kiêm chức, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

7. Đồng chí Nguyễn Thị Diễm, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

8. Đồng chí Nguyễn Minh Ngân, Trưởng Đài Truyền thanh thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

9. Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cao Bằng.

10. Đồng chí Bùi Thị Thu Hương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

11. Đồng chí Lê Trọng Sáu, Chánh văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh Lạng Sơn.

12. Đồng chí Vũ Thị Bích Thìn, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
 
5. Giải phong cách:

1. Thí sinh xuất sắc trong soạn giáo án: Đồng chí Phạm Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

2. Thí sinh xuất sắc trong phần thi giảng: Đồng chí Phùng Văn Nghị, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

3. Thí sinh xuất sắc trong phương pháp trình bày: Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu.

4. Thí sinh xuất sắc trong phần thi Trả lời câu hỏi

- Đồng chí Đỗ Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

- Đồng chí Hoàng Thị Sơn, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
 
8 thí sinh khu vực phía Bắc sẽ tham dự Hội thi chung khảo Giảng viên Lý luận chính trị giỏi năm 2018:

1. Đồng chí Phạm Thị Minh Chính, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

2.  Đồng chí Bình Thị Hoa, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

3. Đồng chí Ngô Thị Thúy Hằng, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

4.  Đồng chí Trần Hồng Đăng, Trung tâm  Bồi dưỡng Chính trị huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng  Ninh.

5. Đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

6. Đồng chí Ưng Thị Thu Hiền, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị  huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

7. Đồng chí Trần Đình Chất, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giảng viên kiêm chức Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

8. Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cao Bằng.
 
(Theo dangcongsan.vn)

  •  
Các tin khác
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Đến nay, 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.

Với việc cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát thực tế, Đảng bộ huyện Văn Yên đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục