Yên Bình chú trọng phát triển đảng viên

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/11/2018 | 10:43:29 AM

YBĐT - Đảng bộ huyện Yên Bình hiện có 53 tổ chức cơ sở Đảng (33 đảng bộ và 20 chi bộ cơ sở) với 6.108 đảng viên. Công tác phát triển đảng viên, Đảng bộ huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.

Cán bộ Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Yên Bình rà soát hồ sơ kết nạp đảng viên.
Cán bộ Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Yên Bình rà soát hồ sơ kết nạp đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện cho biết: "Hàng năm, đơn vị chủ động tham mưu cho Huyện ủy giao chỉ tiêu, chỉ đạo cho các chi bộ, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Điều lệ Đảng, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng tới cán bộ, đảng viên. Kết nạp đảng viên bảo đảm cả tiêu chí về số lượng và chất lượng, chú trọng phát triển đảng viên tại các chi bộ ít đảng viên, trong lực lượng dân quân tự vệ, doanh nghiệp”. 

Ở Đảng bộ xã Tân Hương, trước đây, do đoàn viên thanh niên đi học, đi làm xa, số ít ở nhà nhưng không tham gia hoạt động của các đoàn thể, chưa có chí hướng phấn đấu vào Đảng nên khó khăn về nguồn phát triển Đảng. 

Theo đồng chí Trần Ngọc Thương - Phó Bí thư Đảng ủy xã, để đạt chỉ tiêu hàng năm, Đảng bộ đã mở rộng nguồn phát triển Đảng, ngoài đoàn viên thanh niên còn hướng vào các hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân... 

Nhờ đó, từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 29 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch nhiệm kỳ 2015-2020”. Bám sát văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Đề án số 04 của Tỉnh ủy về xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, Huyện ủy Yên Bình đã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thuyết phục, tạo sự thống nhất về nhận thức trong cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp và người lao động về nhiệm vụ xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Năm 2017, đã kết nạp 6 đảng viên; năm 2018 kết nạp 9 đảng viên, đạt 100% kế hoạch; thành lập được 1 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở (loại hình hợp tác xã).

Nhờ làm tốt công tác phát triển Đảng, tính đến tháng 10/2018, Đảng bộ huyện Yên Bình đã kết nạp được 569 đảng viên mới, tỷ lệ đảng viên nữ, người dân tộc thiểu số tăng dần, tỷ lệ kết nạp trong đoàn viên chiếm trên 70%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hàng năm đã đề ra.

Anh Dũng

  •  
Các tin khác
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Đến nay, 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.

Với việc cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát thực tế, Đảng bộ huyện Văn Yên đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục