Chung khảo Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc năm 2018

Thí sinh Trịnh Thị Thùy Vân đạt giải nhất

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/11/2018 | 10:00:23 AM

Tối ngày 27-11, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc năm 2018. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương (T.Ư) Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã đến dự.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư trao giải cho các thí sinh.
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư trao giải cho các thí sinh.

Qua hai ngày diễn ra hội thi (26 và 27-11), 21 thí sinh là giảng viên chuyên trách và kiêm chức được lựa chọn từ 130 cuộc thao giảng; các cuộc thi cấp huyện, thị, tỉnh, thành phố; cấp cụm đã dự thi với ba phần: soạn giáo án; phần thi thao giảng; trả lời câu hỏi của thành viên Ban giám khảo.

Mỗi thí sinh đã lựa chọn một bài thuộc các các nội dung thi chương trình sơ cấp lý luận chính trị và các chương trình như: học tập lý luận chính trị dành cho học viên lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng; bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác dành cho MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; các chương trình bồi dưỡng chuyên đề.

Điểm mới trong Hội thi lần này đó là phần thi thao giảng, các thí sinh dự thi với sự tham dự của các học viên như một buổi giảng dạy thật sự. Qua đó, Ban giám khảo đánh giá chính xác hơn khả năng sư phạm, kỹ năng giảng dạy của các thí sinh. Ngoài ra, một điểm mới nữa đó là sau phần thi thao giảng, trả lời câu hỏi của các thí sinh, Ban giám khảo đã có những nhận xét, đánh giá chung, những ưu điểm, nhược điểm về nội dung trình bày, sự chính xác của thông tin trong bài giảng, kỹ năng sư phạm, đồng thời gợi ý cách nâng cao chất lượng bài giảng không chỉ cho mỗi thí sinh mà cho cả người nghe.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Hội thi, chất lượng các thí sinh năm nay có chất lượng vượt bậc, thể hiện qua sự sáng tạo trong soạn giáo án, thao giảng, và thể hiện vốn kiến thức phong phú khi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Trịnh Thị Thùy Vân, giảng viên chuyên trách Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao hai giải nhì, 10 giải ba, 10 giải khuyến khích.

Theo Ban Tuyên giáo T.Ư, việc tổ chức Hội thi Lý luận chính trị giỏi là sự cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 23 - CT/TƯ, ngày 9-2-2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; qua đó góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị.

Hội thi cũng nhằm đánh giá thực trạng giảng dạy của trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp cho đội ngũ giảng viên hằng năm.
(Theo NDĐT)

  •  
Các tin khác
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Đến nay, 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.

Với việc cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát thực tế, Đảng bộ huyện Văn Yên đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục