Một biểu hiện của “tự chuyển hóa”

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/2/2019 | 8:02:00 AM

Những suy nghĩ, nhìn nhận lệch lạc là một biểu hiện của sự "tự chuyển hóa” trong anh cũng như trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay - một "căn bệnh” mà Đảng ta đã chỉ ra và đang quyết liệt ngăn chặn.

Chúng tôi - những "tỷ phú thời gian” (hưu trí rỗi mà) thường hay tụ tập tại nhà của một anh bạn đồng hương. Dù là chuyện gần hay chuyện xa, thì cuối cùng, như một dòng chảy tự nhiên, vẫn hội tụ ở vấn đề thời cuộc, nhất là những việc "nóng” mà dư luận xã hội quan tâm. Câu chuyện thường "sôi động” hẳn lên, có khi trở nên gay cấn, bởi suy nghĩ của mỗi người về một sự việc đâu phải lúc nào cũng "nhìn về một hướng”. 


Người "lớn tiếng” nhất là anh A một cán bộ cấp vụ của Bộ B, "hạ cánh” cũng đã được dăm bảy năm, với hơn 30 năm tuổi Đảng và hàng tháng, được nhận mức lương hưu vào loại "ít ai bằng”, như anh thường "khoe”. 

Song, điều tôi băn khoăn là những "tham luận” của anh gần như lần nào cũng đều nhuốm màu "xám”, chẳng thấy một sự tích cực nào. Coi mình là người "thông thái”, "hiểu biết”, anh chê bai vị lãnh đạo này, dè bỉu vị lãnh đạo nọ, nào là "không xứng tầm”, nào là "kém bản lĩnh”, "không trong sạch”… 

Anh đưa ra những thông tin không được kiểm chứng, thiếu cơ sở, có thể coi là "tin vịt” vừa mới "cập nhật” trên mạng xã hội rồi anh "phán” rằng: xã hội bây giờ "loạn” hết cả rồi, các cấp lãnh đạo chỉ lo "giữ ghế”, chỉ lo "vơ vét”, chăm lo cho người thân, gia đình, suy nghĩ theo "tư duy nhiệm kỳ” mà thôi! 

Có lần, bức xúc vì sự nhìn nhận quá thiên lệch, võ đoán của anh, một "thành viên” của "hội” đã "nói như xát ớt” rằng: Sao "ông” chỉ "thấy cây mà không thấy rừng”; sao ông lại đem hiện tượng riêng lẻ để quy thành bản chất? Nói như ông, nếu xã hội này "loạn” rồi, thì bản thân ông, gia đình ông có sống yên được không? Hàng tháng, ông có còn được lĩnh lương hưu hậu hĩnh không? Hằng ngày, hằng giờ, trên các trang "lề trái”, chúng ta đã thấy không ít những thông tin trái chiều, xuyên tạc, bóp méo sự thật về những gì đang diễn ra trên đất nước ta. Nếu cứ nói như vậy, vô hình chung ta "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” theo những luận điệu đó thôi! 

Bị "dồn” một hồi, anh A đỏ mặt tía tai và từ lần đó không thấy anh "hùng hồn” tham luận nữa.

Riêng tôi, cảm thấy buồn, với những suy nghĩ, nhìn nhận lệch lạc đó, anh A chính là một biểu hiện của sự "tự chuyển hóa” trong anh cũng như trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay - một "căn bệnh” mà Đảng ta đã chỉ ra và đang quyết liệt ngăn chặn.

B.T

  •  
Các tin khác
Các địa phương trong huyện sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển Đảng ở nông thôn mà nhiều địa phương ở huyện Yên Bình đã vận dụng đó là làm thay đổi nhận thức của quần chúng, tăng trách nhiệm của cấp ủy.

Lãnh đạo xã Minh Tiến và thôn Quang Minh kiểm tra tuyến đường mới bê tông hóa ra khu sản xuất thuộc thôn Quang Minh.

Cùng với vận động nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn, Minh Tiến đang xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Chi bộ 2 Đỗ Xuân Túc trao đổi với lãnh đạo các chi bộ trong Đảng ủy phường Pú Trạng về cách tổ chức hội nghị chuyên đề.

Là bí thư chi bộ cơ sở nhưng ông thường xuyên được Đảng ủy phường tín nhiệm giúp Đảng ủy làm "báo cáo viên” trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề với các chi bộ khác. Người "Bí thư chuyên đề" đặc biệt này chính là ông Đỗ Xuân Túc - Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Một vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Hưng Thịnh.

Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên tích cực đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế cao như: quế, bưởi, cam, quýt, chanh tứ thời, dưa bao tử vào sản xuất và tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục