Một biểu hiện của “tự chuyển hóa”

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/2/2019 | 8:02:00 AM

Những suy nghĩ, nhìn nhận lệch lạc là một biểu hiện của sự "tự chuyển hóa” trong anh cũng như trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay - một "căn bệnh” mà Đảng ta đã chỉ ra và đang quyết liệt ngăn chặn.

Chúng tôi - những "tỷ phú thời gian” (hưu trí rỗi mà) thường hay tụ tập tại nhà của một anh bạn đồng hương. Dù là chuyện gần hay chuyện xa, thì cuối cùng, như một dòng chảy tự nhiên, vẫn hội tụ ở vấn đề thời cuộc, nhất là những việc "nóng” mà dư luận xã hội quan tâm. Câu chuyện thường "sôi động” hẳn lên, có khi trở nên gay cấn, bởi suy nghĩ của mỗi người về một sự việc đâu phải lúc nào cũng "nhìn về một hướng”. 


Người "lớn tiếng” nhất là anh A một cán bộ cấp vụ của Bộ B, "hạ cánh” cũng đã được dăm bảy năm, với hơn 30 năm tuổi Đảng và hàng tháng, được nhận mức lương hưu vào loại "ít ai bằng”, như anh thường "khoe”. 

Song, điều tôi băn khoăn là những "tham luận” của anh gần như lần nào cũng đều nhuốm màu "xám”, chẳng thấy một sự tích cực nào. Coi mình là người "thông thái”, "hiểu biết”, anh chê bai vị lãnh đạo này, dè bỉu vị lãnh đạo nọ, nào là "không xứng tầm”, nào là "kém bản lĩnh”, "không trong sạch”… 

Anh đưa ra những thông tin không được kiểm chứng, thiếu cơ sở, có thể coi là "tin vịt” vừa mới "cập nhật” trên mạng xã hội rồi anh "phán” rằng: xã hội bây giờ "loạn” hết cả rồi, các cấp lãnh đạo chỉ lo "giữ ghế”, chỉ lo "vơ vét”, chăm lo cho người thân, gia đình, suy nghĩ theo "tư duy nhiệm kỳ” mà thôi! 

Có lần, bức xúc vì sự nhìn nhận quá thiên lệch, võ đoán của anh, một "thành viên” của "hội” đã "nói như xát ớt” rằng: Sao "ông” chỉ "thấy cây mà không thấy rừng”; sao ông lại đem hiện tượng riêng lẻ để quy thành bản chất? Nói như ông, nếu xã hội này "loạn” rồi, thì bản thân ông, gia đình ông có sống yên được không? Hàng tháng, ông có còn được lĩnh lương hưu hậu hĩnh không? Hằng ngày, hằng giờ, trên các trang "lề trái”, chúng ta đã thấy không ít những thông tin trái chiều, xuyên tạc, bóp méo sự thật về những gì đang diễn ra trên đất nước ta. Nếu cứ nói như vậy, vô hình chung ta "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” theo những luận điệu đó thôi! 

Bị "dồn” một hồi, anh A đỏ mặt tía tai và từ lần đó không thấy anh "hùng hồn” tham luận nữa.

Riêng tôi, cảm thấy buồn, với những suy nghĩ, nhìn nhận lệch lạc đó, anh A chính là một biểu hiện của sự "tự chuyển hóa” trong anh cũng như trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay - một "căn bệnh” mà Đảng ta đã chỉ ra và đang quyết liệt ngăn chặn.

B.T

  •  
Các tin khác
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 08 về Quy định chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 tại Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề).

Từ Kỳ họp thứ 10 đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua 41 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết về bầu cử, kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND tỉnh; 3 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh, kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2019, xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; 31 nghị quyết khác về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ủy ban MTTQ huyện Yên Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Đến nay, 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Xuân Ái.

Với việc cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát thực tế, Đảng bộ huyện Văn Yên đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục