Hội thi Bí thư chi bộ giỏi ở Đảng bộ Lục Yên: Đợt "tập huấn" nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 8:43:14 PM

YênBái - Qua vòng thi cơ sở, 61 thí sinh là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên ở các chi, đảng bộ của huyện Lục Yên đã lọt vào vòng thi cụm. Sau phần thi viết tập trung, đã có 59 trong số 61 thí sinh vào Hội thi cụm ở 5 cụm thi toàn huyện.

Không chỉ công phu từ màn tự giới thiệu, các phần thi nghiệp vụ, xử lý tình huống cũng được thí sinh chuẩn bị và ôn luyện kỹ càng. Phấn đấu có mặt ở vòng chung kết cấp huyện, thí sinh dự thi đều chung mục tiêu được giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm công tác.

Từ các hội thi bí thư chi bộ giỏi từ cơ sở đến vòng thi cho thấy, những nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng, các quy định, quy trình công tác Đảng, chức năng, nhiệm vụ của bí thư chi bộ, những tình huống nảy sinh trong quá trình lãnh đạo và tổ chức thực hiện thêm một lần được xới xáo.

Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm của Đảng bộ Lục Yên đã khép lại. 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết Hội thi cấp huyện diễn ra tới đây hứa hẹn sẽ giành thêm những thành công mới. Và Hội thi Bí thư chi bộ giỏi này thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ từ cơ sở khi nhiệm kỳ đại hội Đảng đã cận kề.

Quang Tuấn - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Nhà báo Nhị Lê- nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí Cộng sản.

Cần phải sớm nhận diện thái độ “phòng thủ”, nhất là ở thời điểm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội 13 của Đảng đang đến gần.

Được Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Yên chọn để chỉ đạo đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện, đến thời điểm hiện nay, tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã cơ bản hoàn thành việc giới thiệu nhân sự cho cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 (tháng 9-2019).

Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong Đảng bộ tỉnh đã tạo được chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên; phát huy vai trò nêu gương trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, các đảng bộ đang trong quá trình xây dựng báo cáo, các văn kiện. Tham gia xây dựng các văn kiện, nghị quyết vừa là nguyên tắc sinh hoạt Đảng vừa là trách nhiệm của đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục