Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh: Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/5/2019 | 2:54:00 PM

YênBái - Sáng 18/5, tại Hội trường Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Yên Bái, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 với sự tham gia của 8 thí sinh là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thu Hằng - Đảng bộ Bưu điện tỉnh.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thu Hằng - Đảng bộ Bưu điện tỉnh.

Đây là hoạt thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: phần chào hỏi: giới thiệu về bản thân, chi, đảng bộ và doanh nghiệp, đơn vị đang công tác; phần thi nhận thức và thuyết trình; phần thi trả lời câu hỏi tình huống.

Các tình huống đặt ra với các thí sinh liên quan đến nhận thức về Đảng; công tác xây dựng Đảng; hiểu biết của bản thân về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ; kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; nhận thức về nội dung, ý nghĩa của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị... 

Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, tự tin, sáng tạo, các thí sinh đã hoàn thành tốt các phần thi. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thu Hằng - Đảng bộ Bưu điện tỉnh. Đồng thời trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và các giải phụ cho thí sinh có màn chào hỏi hay nhất, thí sinh có phần nhận thức và thuyết trình hay nhất, thí sinh có câu trả lời tình huống tốt nhất. 

Với chủ đề "Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện vai trò, trách nhiệm hạt nhân chính trị ở cơ sở của chi bộ, đảm bảo thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020", Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, học tập nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ cán bộ cấp ủy. 

Đây cũng là dịp để đánh giá thực trạng, tình hình chi bộ và đội ngũ cán bộ cấp ủy, trên cơ sở đó có biện pháp củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và chi bộ, kịp thời phát hiện nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ ở cơ sở.

Mai Linh

Tags Yên Bái Khối doanh nghiệp bí thư chi bộ giỏi

  •  
Các tin khác

Chúng tôi có dịp đến thôn Tộc Cài, xã Nậm Lành (Văn Chấn) và dự buổi sinh hoạt của chi bộ thôn. Được sáp nhập từ thôn Nậm Tộc và Nậm Cài nên số lượng đảng viên của thôn Tộc Cài khá đông, song đều tham gia dự họp đầy đủ, đúng giờ.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Ái thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng bộ xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của tỉnh và huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngày 25/6, huyện Văn Yên đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019.

Đảng viên Hà Văn Đông, thôn Trực Thanh (thứ 2 bên trái) với mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP có thu nhập khá.

Đến nay ở Bảo Hưng, đa số gia đình đảng viên đều có mức sống sống khá trở lên nhờ cách làm ăn năng động, bám sát tiềm năng, thế mạnh địa phương như phát triển kinh tế từ trồng, chế biến chè; trồng rừng và chế biến gỗ rừng trồng; chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục