Đào Thịnh thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/5/2019 | 8:59:11 AM

YênBái - Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017, gắn với kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và xác định những việc cần làm ngay trong năm 2018, Đảng ủy xã Đào Thịnh đã chỉ ra 5 việc cần làm ngay.

Mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng của đồng chí Nguyễn Văn Khát - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 4, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động.
Mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng của đồng chí Nguyễn Văn Khát - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 4, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch chỉ đạo của tỉnh và huyện Trấn Yên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
  
Đưa chúng tôi đi thăm các mô hình, điển hình tiên tiến của địa phương đang xây dựng đồng chí Đỗ Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đào Thịnh trao đổi: "Sau khi được học tập, tiếp thu tại Hội nghị của Huyện ủy Trấn Yên quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Đảng ủy xã Đào Thịnh tổ chức họp Ban Chấp hành Đảng bộ thống nhất phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trực tiếp phụ trách các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Đảng bộ. 

Trong đó ban hành Kế hoạch số 10 về một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2017; Nghị quyết số 31 về một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá cần làm ngay năm 2017; tổ chức ký cam kết và giữ gìn đạo đức, lối sống, không có biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ theo Nghị quyết trung ương 4, khóa XII vào sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề cũng như việc triển khai ký cam kết của cán bộ, đảng viên trong thực hiện Chỉ thị số 05...”. 

Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017, gắn với kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và xác định những việc cần làm ngay trong năm 2018, Đảng ủy xã đã chỉ ra 5 việc cần làm ngay. 

Đó là, chấn chỉnh lề lối làm việc và cải cách hành chính của cán bộ, công chức; duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng mới nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng thôn 2, mở rộng khuôn viên nhà sinh hóa cộng đồng thôn 5, vận động nhân dân đóng góp xây dựng cầu qua suối thôn 5; mở rộng diện tích và tiếp tục triển khai việc duy trì và nâng cao diện tích quế hữu cơ và tạo các điều kiện thuận lợi cho Hợp tác xã Quế hồi Việt Nam xây dựng nhà máy chế biến quế hữu cơ trên địa bàn xã; việc thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp mời gọi đầu tư, liên doanh liên kết trong chế biến và tiêu thụ sản phẩm; về giải quyết việc lấn chiếm rừng tại khu vực thôn 7 và khu vực giáp ranh xã Việt Thành. Hiện nay, một số việc đã được thực hiện như việc xây dựng nhà máy chế biến quế hữu cơ, việc xây dựng cầu qua suối thôn 5 và chỉnh trang nâng cấp nhà văn hóa thôn 5.

Hàng năm, Đảng ủy xã đều xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị triển khai tới các chi bộ, các tổ chức hội, đoàn thể và ký cam kết thực hiện. Đến nay, xã đã đăng ký xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến "Học tập và làm theo lời Bác”. 

Điển hình như: mô hình chi bộ Đảng điển hình, tiên tiến gồm chi bộ 1, 3, 7 đã và đang thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký; 3 mô hình tiên tiến xây dựng nông thôn mới ở thôn 1, thôn 4 và thôn 7 hiện đang thực hiện tốt nội dung đã xây dựng; mô hình Hội Cựu chiến binh xã đã thực hiện tốt công tác tập hợp hội viên; vận động hội viên thôn 1, 2, 3, 4 trồng dâu nuôi tằm; 3 mô hình đảng viên điển hình tiên tiến, các đồng chí đều gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn. 

Tiêu biểu như mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng của đồng chí Nguyễn Văn Khát - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 4, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động ở địa phương với mức thu nhập bình quân từ 6 - 7 triệu đồng/người/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, mỗi năm gia đình ông Khát có thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng...

Những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua ở xã Đào Thịnh, đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; khắc phục tệ quan liêu, xa dân; hạn chế tiêu cực, kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã.  

Minh Hằng

Tags Đào Thịnh Chỉ thị 05 cán bộ đảng viên công chức viên chức

  •  
Các tin khác

Đến ngày 15/1, toàn huyện Mù Cang Chải đã có 10/19 đảng bộ trực thuộc tổ chức xong đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu trong cuộc giám sát chuyên đề đối với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh năm 2019.

Xác định rõ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) nói chung và KTGS chuyên đề nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp (CCTP), những năm qua, đặc biệt là năm 2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tăng cường đẩy mạnh công tác tham mưu, giúp Tỉnh ủy tổ chức các cuộc KTGS chuyên đề trong lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP đạt được nhiều kết quả tích cực.

Quang cảnh Đại hội chi bộ thôn 5, xã Hòa Cuông.

Ngay sau khi có Kế hoạch số 146 của Huyện ủy Trấn Yên, Đảng bộ xã Hòa Cuông xây dựng Kế hoạch số 57 để cụ thể hóa việc tổ chức triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội; đồng thời, khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Lễ ra mắt Chi bộ Công ty cổ phần Sứ cách điện Việt Nam.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong công nhân lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục