Cựu chiến binh Nghĩa Lộ tích cực vì cộng đồng

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2019 | 11:25:46 AM

YênBái - Với phương châm “Mỗi hội viên cựu chiến binh (CCB) là một chiến sỹ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) – an toàn giao thông (ATGT)”, các cấp Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ đã chủ động phối hợp với lực lượng công an các xã, phường thành lập tổ tuần tra bảo vệ ANTT; xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội CCB tự quản về ANTT ở các khu dân cư, đặc biệt là mô hình chi hội CCB tự quản ANTT-ATGT.

Ông Nguyễn Tiến Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Những năm qua, các cấp Hội CCB thị xã luôn tiên phong, gương mẫu trong Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần tích cực ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn”. 

Hiện tại, Hội đang phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn các cấp duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình: "Không có CCB và gia đình hội viên vi phạm pháp luật, tệ nạn ma túy” ở xã Nghĩa Phúc; "CCB gương mẫu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” ở phường Cầu Thia; "CCB tham gia giữ gìn ANTT, tự quản tuyến phố” và đặc biệt là mô hình tổ tự quản ANTT – ATGT.

Hội CCB Phường Tân An là đơn vị triển khai sớm mô hình tổ tự quản ANTT–ATGT trên tuyến đường Lê Quý Đôn (đoạn từ cổng Trường THPT Nghĩa Lộ và Trường Tiểu học & THCS Nguyễn Quang Bích), tổ dân phố 2 gồm 6 thành viên đều là hội viên CCB. 

Ông Đỗ Trường Phương - Chủ tịch Hội CCB phường Tân An cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh và phụ huynh chấp hành tốt pháp luật ATGT khi đến trường. 6 thành viên trong tổ tự quản chia thành 2 đội thực hiện công tác tuần tra tại các cổng trường, sáng từ 7 giờ đến 8 giờ và buổi trưa tan học 10 giờ đến 11 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần”. 

Tại xã Nghĩa An, Hội CCB xã đã triển khai mô hình tự quản ATGT và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân bảo đảm trật tự ATGT, giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, các chi hội đã chủ động đề ra quy chế về thực hiện bảo đảm ATGT ở khu dân cư. 

Trong đó, hướng vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn như: "3 không” (không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; không lấn tuyến, giành đường vượt ẩu; không chạy xe quá tốc độ) và "3 có” (có mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; có ý thức tự giác; có vận động mọi người chấp hành nghiêm pháp luật giao thông)…

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, mô hình tổ tự quản ANTT - ATGT đã được Hội CCB thị xã triển khai tới 7/7 xã, phường. Mỗi địa phương đều có cách làm hay, phù hợp và hiệu quả, như: Hội CCB phường Cầu Thia thực hiện mô hình "3 không, 2 giảm” và mô hình "bảo đảm ATGT” gắn việc xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với các phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, "Hội viên CCB gương mẫu”... 

Mô hình tổ tự quản ANTT–ATGT do Hội CCB thị xã triển khai ở cơ sở đã từng bước nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trần Ngọc

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Tôi và Z là bạn “đồng hương” cùng công tác ở một đơn vị và tính tình khá hợp, nên anh em cho đó là một “ê kíp” nhỏ với hàm ý tốt. Nhưng thời gian gần đây, mối quan hệ giữa chúng tôi không thật sự êm ả.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Loan – Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch tỉnh.

Ngày 12/7, tại Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi , Cụm thi số 3 - Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05 và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019” vòng sơ khảo với sự tham gia của 18 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 được ĐUKCCQ tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Sau gần 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Khối các cơ quan (ĐUKCCQ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ.

Lãnh đạo và cán bộ nông nghiệp xã Âu Lâu kiểm tra sản xuất rau an toàn tại thôn Đầm Vông.

Sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Đảng bộ xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có 11 chi bộ, gồm 8 chi bộ thôn, 2 chi bộ trường học và 1 chi bộ cơ quan với 210 đảng viên, trong đó, 9 chi bộ có cấp ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục