Đảng bộ Văn Yên: Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2019 | 3:55:50 PM

YênBái - Ngày 25/6, huyện Văn Yên đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019.

Tham dự vòng chung kết Hội thi có 9 thí sinh đến từ 9 chi, đảng bộ cơ sở. Đây là những thí sinh xuất sắc được chọn từ 6 cụm thi trong số 283 thí sinh thuộc 49 chi, đảng bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ huyện đã tham dự.

Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: tự giới thiệu về bản thân; thi nhận thức, thuyết trình và xử lý tình huống. 

Với sự chuẩn bị công phu, sáng tạo phong phú, hấp dẫn, các thí sinh đã thể hiện được những kiến thức, hiểu biết sâu sắc về công tác xây dựng Đảng, những giải pháp xử lý các tình huống diễn ra trong thực tiễn hoạt động công tác Đảng ở cơ sở. 

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, bổ ích, tạo điều kiện cho các thí sinh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm không ngừng đổi mới hoạt động, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Vũ Kim Đức - Chi bộ Trường THPT Chu Văn An; 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và các giải phụ.  
 
Thùy Linh (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Yên)

  •  
Các tin khác
Các địa phương trong huyện sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển Đảng ở nông thôn mà nhiều địa phương ở huyện Yên Bình đã vận dụng đó là làm thay đổi nhận thức của quần chúng, tăng trách nhiệm của cấp ủy.

Lãnh đạo xã Minh Tiến và thôn Quang Minh kiểm tra tuyến đường mới bê tông hóa ra khu sản xuất thuộc thôn Quang Minh.

Cùng với vận động nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn, Minh Tiến đang xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Chi bộ 2 Đỗ Xuân Túc trao đổi với lãnh đạo các chi bộ trong Đảng ủy phường Pú Trạng về cách tổ chức hội nghị chuyên đề.

Là bí thư chi bộ cơ sở nhưng ông thường xuyên được Đảng ủy phường tín nhiệm giúp Đảng ủy làm "báo cáo viên” trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề với các chi bộ khác. Người "Bí thư chuyên đề" đặc biệt này chính là ông Đỗ Xuân Túc - Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Một vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Hưng Thịnh.

Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên tích cực đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế cao như: quế, bưởi, cam, quýt, chanh tứ thời, dưa bao tử vào sản xuất và tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục