Xuân Ái làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 8:17:53 AM

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng bộ xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của tỉnh và huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Ái thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng.
Lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Ái thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: ngay sau khi được tiếp thu Chỉ thị 05 và các hướng dẫn, kế hoạch của cấp ủy các cấp, Đảng ủy xã xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Do đó, Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ đưa nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào nội dung sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đoàn thể. Sau khi triển khai học tập, quán triệt Chỉ thị 05, tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã đã ký cam kết thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/HU, ngày 31/5/2017 của Huyện ủy Văn Yên về thực hiện các nội dung đột phá trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch về thực hiện nội dung đột phá trong năm 2017. 

Đó là, thực hiện tốt việc xây dựng và cam kết thực hiện vai trò nêu gương, gắn với đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn xã; trọng tâm là đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. 

Qua theo dõi, đánh giá trong quá trình thực hiện các nội dung đột phá Đảng ủy xã xây dựng đều hoàn thành và thực hiện có hiệu quả. Năm 2018, Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch, nội dung đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05 là lãnh đạo thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa sang trồng dâu nuôi tằm. 

Xây dựng các mô hình điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, toàn xã có 19 tập thể và 30 cá nhân đăng ký mô hình, gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Qua rà soát, đánh giá hàng năm, các mô hình, gương điển hình tiên tiến đăng ký đều hoạt động có hiệu quả. Điển hình như mô hình xây dựng thôn điển hình tiên tiến của thôn Xuân Thịnh và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, thôn Chăn Nuôi điển hình tiên tiến về tham gia xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh đã được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng vào dịp sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05. 

Nhiều mô hình tập thể đang hoạt động hiệu quả như: mô hình chi bộ kiểu mẫu Chi bộ thôn Chăn Nuôi, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thôn; mô hình thôn điển hình tiên tiến thôn Yên Viễn, duy trì thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; mô hình trồng cây ngô đông trên đất 2 vụ lúa thôn Cương Quyết, vận động nhân dân tích cực trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa, hàng năm đều đảm bảo kế hoạch giao; mô hình trồng dâu nuôi tằm của gia đình chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng, với 1,7 mẫu dâu, năm 2018,  nuôi 80 vòng tằm, sản lượng kén đạt 1,2 tấn, sau khi trừ chi phí đi gia đình chị có thu nhập gần 100 triệu đồng... 

Từ một số mô hình trồng dâu nuôi tằm ban đầu, đến nay, Xuân Ái đã có 64 hộ trồng dâu nuôi tằm với diện tích 18,5 ha, thu nhập bình quân đạt 64 triệu đồng/hộ/năm.

Những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) ở xã Xuân Ái đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; nhiều đồng chí đảng viên gương mẫu trong công tác, học tập, đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao để nhân dân học tập làm theo như mô hình trồng dâu nuôi tằm. 

Minh Hằng

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Tôi và Z là bạn “đồng hương” cùng công tác ở một đơn vị và tính tình khá hợp, nên anh em cho đó là một “ê kíp” nhỏ với hàm ý tốt. Nhưng thời gian gần đây, mối quan hệ giữa chúng tôi không thật sự êm ả.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Loan – Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch tỉnh.

Ngày 12/7, tại Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi , Cụm thi số 3 - Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05 và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019” vòng sơ khảo với sự tham gia của 18 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 được ĐUKCCQ tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Sau gần 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Khối các cơ quan (ĐUKCCQ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ.

Lãnh đạo và cán bộ nông nghiệp xã Âu Lâu kiểm tra sản xuất rau an toàn tại thôn Đầm Vông.

Sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Đảng bộ xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có 11 chi bộ, gồm 8 chi bộ thôn, 2 chi bộ trường học và 1 chi bộ cơ quan với 210 đảng viên, trong đó, 9 chi bộ có cấp ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục