Xuân Ái làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 8:17:53 AM

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng bộ xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của tỉnh và huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Ái thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng.
Lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Ái thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: ngay sau khi được tiếp thu Chỉ thị 05 và các hướng dẫn, kế hoạch của cấp ủy các cấp, Đảng ủy xã xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Do đó, Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ đưa nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào nội dung sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đoàn thể. Sau khi triển khai học tập, quán triệt Chỉ thị 05, tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã đã ký cam kết thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/HU, ngày 31/5/2017 của Huyện ủy Văn Yên về thực hiện các nội dung đột phá trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch về thực hiện nội dung đột phá trong năm 2017. 

Đó là, thực hiện tốt việc xây dựng và cam kết thực hiện vai trò nêu gương, gắn với đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn xã; trọng tâm là đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. 

Qua theo dõi, đánh giá trong quá trình thực hiện các nội dung đột phá Đảng ủy xã xây dựng đều hoàn thành và thực hiện có hiệu quả. Năm 2018, Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch, nội dung đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05 là lãnh đạo thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa sang trồng dâu nuôi tằm. 

Xây dựng các mô hình điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, toàn xã có 19 tập thể và 30 cá nhân đăng ký mô hình, gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Qua rà soát, đánh giá hàng năm, các mô hình, gương điển hình tiên tiến đăng ký đều hoạt động có hiệu quả. Điển hình như mô hình xây dựng thôn điển hình tiên tiến của thôn Xuân Thịnh và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, thôn Chăn Nuôi điển hình tiên tiến về tham gia xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh đã được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng vào dịp sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05. 

Nhiều mô hình tập thể đang hoạt động hiệu quả như: mô hình chi bộ kiểu mẫu Chi bộ thôn Chăn Nuôi, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thôn; mô hình thôn điển hình tiên tiến thôn Yên Viễn, duy trì thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; mô hình trồng cây ngô đông trên đất 2 vụ lúa thôn Cương Quyết, vận động nhân dân tích cực trồng ngô đông trên đất 2 vụ lúa, hàng năm đều đảm bảo kế hoạch giao; mô hình trồng dâu nuôi tằm của gia đình chị Nguyễn Thị Phương, thôn Sông Hồng, với 1,7 mẫu dâu, năm 2018,  nuôi 80 vòng tằm, sản lượng kén đạt 1,2 tấn, sau khi trừ chi phí đi gia đình chị có thu nhập gần 100 triệu đồng... 

Từ một số mô hình trồng dâu nuôi tằm ban đầu, đến nay, Xuân Ái đã có 64 hộ trồng dâu nuôi tằm với diện tích 18,5 ha, thu nhập bình quân đạt 64 triệu đồng/hộ/năm.

Những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) ở xã Xuân Ái đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; nhiều đồng chí đảng viên gương mẫu trong công tác, học tập, đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao để nhân dân học tập làm theo như mô hình trồng dâu nuôi tằm. 

Minh Hằng

  •  
Các tin khác

Đến ngày 15/1, toàn huyện Mù Cang Chải đã có 10/19 đảng bộ trực thuộc tổ chức xong đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu trong cuộc giám sát chuyên đề đối với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh năm 2019.

Xác định rõ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) nói chung và KTGS chuyên đề nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp (CCTP), những năm qua, đặc biệt là năm 2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tăng cường đẩy mạnh công tác tham mưu, giúp Tỉnh ủy tổ chức các cuộc KTGS chuyên đề trong lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP đạt được nhiều kết quả tích cực.

Quang cảnh Đại hội chi bộ thôn 5, xã Hòa Cuông.

Ngay sau khi có Kế hoạch số 146 của Huyện ủy Trấn Yên, Đảng bộ xã Hòa Cuông xây dựng Kế hoạch số 57 để cụ thể hóa việc tổ chức triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội; đồng thời, khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Lễ ra mắt Chi bộ Công ty cổ phần Sứ cách điện Việt Nam.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong công nhân lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục