Đảng bộ Văn Yên: Lan tỏa Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/7/2019 | 8:02:20 AM

YênBái - Quá trình tổ chức Hội thi, các tổ chức cơ sở Đảng đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, cách làm sáng tạo, nội dung thi phong phú, hấp dẫn.

Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Kim Đức - Chi bộ Trường THPT Chu Văn An.
Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Kim Đức - Chi bộ Trường THPT Chu Văn An.

Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yên, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cho biết: ngay khi Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019, ban tổ chức cấp ủy cấp huyện đã tham mưu giúp Ban Thường vụ cấp ủy xây dựng kế hoạch, thành lập ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký và ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai tổ chức Hội thi.


Trên cơ sở kế hoạch của Huyện ủy, các chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức các hội nghị triển khai, quán triệt mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi. Các tổ chức cơ sở Đảng đều nhận thức rõ việc tổ chức hội thi là cơ sở để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, làm cho Đảng bộ cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh. 

Đây là dịp để các đảng bộ tự nhìn nhận, đánh giá đúng chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ hiện nay, qua đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ được giao. 

Quá trình tổ chức Hội thi, các tổ chức cơ sở Đảng đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, cách làm sáng tạo, nội dung thi phong phú, hấp dẫn.  

Tuy có chênh lệch về tuổi đời, tuổi Đảng, kinh nghiệm công tác, chức trách, nhiệm vụ được giao, song các thí sinh tham gia Hội thi đã dành nhiều thời gian để ôn tập, đọc và ghi nhớ các văn bản quan trọng của Đảng. 

Đồng thời, dành nhiều thời gian tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ; kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xem lại kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và xử lý tình huống… để có tâm lý tốt nhất bước vào Hội thi.  

Tại Hội thi cấp cơ sở và cấp cụm, các thí sinh tham dự đều thể hiện sự nghiêm túc, tập trung, tự tin; nắm vững kiến thức xử lý tình huống cụ thể đúng nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng. Bên cạnh phần thi lý thuyết, các thí sinh còn gắn giữa lý luận và liên hệ thực tiễn chi bộ mình làm phong phú thêm nội dung phần thi. 

Nhiều thí sinh đã thể hiện ý chí, tình cảm và quyết tâm của người đảng viên qua bài thuyết trình của mình. Mỗi thí sinh dự thi mang đến Hội thi một phong cách, cá tính riêng, song tất cả đều hướng đến đích chung là được giao lưu, học hỏi, trao đổi và tích lũy kinh nghiệm về công tác Đảng. 

Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đảng viên, bí thư chi bộ trong xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Văn Yên ở cấp cơ sở và cấp cụm diễn ra thành công, đã thể hiện rõ sự tập trung trong chỉ đạo của Huyện ủy và các chi, đảng bộ cơ sở, từ công tác chuẩn bị đến tổ chức thi. Hội thi thực sự tạo hiệu quả trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, trước hết là đội ngũ bí thư, cấp ủy viên chi bộ về kiến thức, nghiệp vụ cơ bản trong công tác xây dựng Đảng. 

Đồng thời, mỗi đồng chí đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về Đảng, về trách nhiệm của người đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; thấm nhuần mục tiêu lý tưởng cách mạng cao đẹp của Đảng để có hướng phấn đấu học tập, rèn luyện phục vụ quá trình công tác sau này. Đối với đối tượng quần chúng, Hội thi góp phần định hướng, tạo động lực và niềm tin để tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu đạt các điều kiện để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Ngọc Sơn

  •  
Các tin khác

Đến ngày 15/1, toàn huyện Mù Cang Chải đã có 10/19 đảng bộ trực thuộc tổ chức xong đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu trong cuộc giám sát chuyên đề đối với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh năm 2019.

Xác định rõ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) nói chung và KTGS chuyên đề nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp (CCTP), những năm qua, đặc biệt là năm 2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tăng cường đẩy mạnh công tác tham mưu, giúp Tỉnh ủy tổ chức các cuộc KTGS chuyên đề trong lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP đạt được nhiều kết quả tích cực.

Quang cảnh Đại hội chi bộ thôn 5, xã Hòa Cuông.

Ngay sau khi có Kế hoạch số 146 của Huyện ủy Trấn Yên, Đảng bộ xã Hòa Cuông xây dựng Kế hoạch số 57 để cụ thể hóa việc tổ chức triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội; đồng thời, khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Lễ ra mắt Chi bộ Công ty cổ phần Sứ cách điện Việt Nam.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong công nhân lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục