Đảng bộ Văn Yên: Lan tỏa Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/7/2019 | 8:02:20 AM

YênBái - Quá trình tổ chức Hội thi, các tổ chức cơ sở Đảng đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, cách làm sáng tạo, nội dung thi phong phú, hấp dẫn.

Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Kim Đức - Chi bộ Trường THPT Chu Văn An.
Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Kim Đức - Chi bộ Trường THPT Chu Văn An.

Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yên, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cho biết: ngay khi Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019, ban tổ chức cấp ủy cấp huyện đã tham mưu giúp Ban Thường vụ cấp ủy xây dựng kế hoạch, thành lập ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký và ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai tổ chức Hội thi.


Trên cơ sở kế hoạch của Huyện ủy, các chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức các hội nghị triển khai, quán triệt mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi. Các tổ chức cơ sở Đảng đều nhận thức rõ việc tổ chức hội thi là cơ sở để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, làm cho Đảng bộ cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh. 

Đây là dịp để các đảng bộ tự nhìn nhận, đánh giá đúng chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ hiện nay, qua đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ được giao. 

Quá trình tổ chức Hội thi, các tổ chức cơ sở Đảng đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, cách làm sáng tạo, nội dung thi phong phú, hấp dẫn.  

Tuy có chênh lệch về tuổi đời, tuổi Đảng, kinh nghiệm công tác, chức trách, nhiệm vụ được giao, song các thí sinh tham gia Hội thi đã dành nhiều thời gian để ôn tập, đọc và ghi nhớ các văn bản quan trọng của Đảng. 

Đồng thời, dành nhiều thời gian tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ; kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xem lại kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và xử lý tình huống… để có tâm lý tốt nhất bước vào Hội thi.  

Tại Hội thi cấp cơ sở và cấp cụm, các thí sinh tham dự đều thể hiện sự nghiêm túc, tập trung, tự tin; nắm vững kiến thức xử lý tình huống cụ thể đúng nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng. Bên cạnh phần thi lý thuyết, các thí sinh còn gắn giữa lý luận và liên hệ thực tiễn chi bộ mình làm phong phú thêm nội dung phần thi. 

Nhiều thí sinh đã thể hiện ý chí, tình cảm và quyết tâm của người đảng viên qua bài thuyết trình của mình. Mỗi thí sinh dự thi mang đến Hội thi một phong cách, cá tính riêng, song tất cả đều hướng đến đích chung là được giao lưu, học hỏi, trao đổi và tích lũy kinh nghiệm về công tác Đảng. 

Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đảng viên, bí thư chi bộ trong xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Văn Yên ở cấp cơ sở và cấp cụm diễn ra thành công, đã thể hiện rõ sự tập trung trong chỉ đạo của Huyện ủy và các chi, đảng bộ cơ sở, từ công tác chuẩn bị đến tổ chức thi. Hội thi thực sự tạo hiệu quả trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, trước hết là đội ngũ bí thư, cấp ủy viên chi bộ về kiến thức, nghiệp vụ cơ bản trong công tác xây dựng Đảng. 

Đồng thời, mỗi đồng chí đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về Đảng, về trách nhiệm của người đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; thấm nhuần mục tiêu lý tưởng cách mạng cao đẹp của Đảng để có hướng phấn đấu học tập, rèn luyện phục vụ quá trình công tác sau này. Đối với đối tượng quần chúng, Hội thi góp phần định hướng, tạo động lực và niềm tin để tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu đạt các điều kiện để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Ngọc Sơn

  •  
Các tin khác
Các địa phương trong huyện sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển Đảng ở nông thôn mà nhiều địa phương ở huyện Yên Bình đã vận dụng đó là làm thay đổi nhận thức của quần chúng, tăng trách nhiệm của cấp ủy.

Lãnh đạo xã Minh Tiến và thôn Quang Minh kiểm tra tuyến đường mới bê tông hóa ra khu sản xuất thuộc thôn Quang Minh.

Cùng với vận động nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn, Minh Tiến đang xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Chi bộ 2 Đỗ Xuân Túc trao đổi với lãnh đạo các chi bộ trong Đảng ủy phường Pú Trạng về cách tổ chức hội nghị chuyên đề.

Là bí thư chi bộ cơ sở nhưng ông thường xuyên được Đảng ủy phường tín nhiệm giúp Đảng ủy làm "báo cáo viên” trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề với các chi bộ khác. Người "Bí thư chuyên đề" đặc biệt này chính là ông Đỗ Xuân Túc - Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Một vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Hưng Thịnh.

Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên tích cực đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế cao như: quế, bưởi, cam, quýt, chanh tứ thời, dưa bao tử vào sản xuất và tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục