Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/7/2019 | 9:28:24 AM

YênBái - Ngày 24-7, tại Hải Phòng, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Bắc.

Lớp tập huấn giúp phóng viên vững vàng khi tác nghiệp về công tác tổ chức xây dựng Đảng.
Lớp tập huấn giúp phóng viên vững vàng khi tác nghiệp về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Văn Chính – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Tổ chức Trung ương.

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Mai Văn Chính nêu rõ, lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức, cập nhật những quan điểm mới, những công việc cần quan tâm, lưu ý đối với các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên, biên tập viên về công tác tổ chức xây dựng Đảng. 

Trên cơ sở đó góp phần tích cực định hướng dư luận xã hội, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng ở các cấp, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, kịp thời đấu tranh với các quan điểm sai trái, làm thất bại âm mưu "Diễn biến hoàn bình" của các thế lực thù địch đối với công tác tổ chức xây dựng Đảng; đồng thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng. Trước mắt tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng…

Việc Ban Tổ chức Trung ương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ là một sáng kiến hay, có ý nghĩa, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người làm báo, nhất là khi toàn Đảng đang tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Lớp tập huấn là cơ hội tốt cho các nhà báo gợi mở thêm nhiều vấn đề bổ ích, qua đó củng cố kiến thức để thêm vững vàng khi tác nghiệp, có nhiều bài viết hay, đúng, hấp dẫn về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Đây còn là dịp để các đồng chí trực tiếp làm công tác xây dựng Đảng, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng giao lưu, trao đổi, hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng…

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 24 – 25/7 với nội dung tập trung trao đổi chuyên đề, thảo luận tại hội trường và có 1 buổi đi thực tế tại địa phương. 

Anh Dũng

  •  
Các tin khác
Các địa phương trong huyện sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển Đảng ở nông thôn mà nhiều địa phương ở huyện Yên Bình đã vận dụng đó là làm thay đổi nhận thức của quần chúng, tăng trách nhiệm của cấp ủy.

Lãnh đạo xã Minh Tiến và thôn Quang Minh kiểm tra tuyến đường mới bê tông hóa ra khu sản xuất thuộc thôn Quang Minh.

Cùng với vận động nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn, Minh Tiến đang xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Chi bộ 2 Đỗ Xuân Túc trao đổi với lãnh đạo các chi bộ trong Đảng ủy phường Pú Trạng về cách tổ chức hội nghị chuyên đề.

Là bí thư chi bộ cơ sở nhưng ông thường xuyên được Đảng ủy phường tín nhiệm giúp Đảng ủy làm "báo cáo viên” trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề với các chi bộ khác. Người "Bí thư chuyên đề" đặc biệt này chính là ông Đỗ Xuân Túc - Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Một vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Hưng Thịnh.

Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên tích cực đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế cao như: quế, bưởi, cam, quýt, chanh tứ thời, dưa bao tử vào sản xuất và tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục