Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/7/2019 | 9:28:24 AM

YênBái - Ngày 24-7, tại Hải Phòng, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Bắc.

Lớp tập huấn giúp phóng viên vững vàng khi tác nghiệp về công tác tổ chức xây dựng Đảng.
Lớp tập huấn giúp phóng viên vững vàng khi tác nghiệp về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Văn Chính – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Tổ chức Trung ương.

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Mai Văn Chính nêu rõ, lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức, cập nhật những quan điểm mới, những công việc cần quan tâm, lưu ý đối với các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên, biên tập viên về công tác tổ chức xây dựng Đảng. 

Trên cơ sở đó góp phần tích cực định hướng dư luận xã hội, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng ở các cấp, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, kịp thời đấu tranh với các quan điểm sai trái, làm thất bại âm mưu "Diễn biến hoàn bình" của các thế lực thù địch đối với công tác tổ chức xây dựng Đảng; đồng thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng. Trước mắt tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng…

Việc Ban Tổ chức Trung ương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ là một sáng kiến hay, có ý nghĩa, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người làm báo, nhất là khi toàn Đảng đang tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Lớp tập huấn là cơ hội tốt cho các nhà báo gợi mở thêm nhiều vấn đề bổ ích, qua đó củng cố kiến thức để thêm vững vàng khi tác nghiệp, có nhiều bài viết hay, đúng, hấp dẫn về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Đây còn là dịp để các đồng chí trực tiếp làm công tác xây dựng Đảng, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng giao lưu, trao đổi, hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng…

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 24 – 25/7 với nội dung tập trung trao đổi chuyên đề, thảo luận tại hội trường và có 1 buổi đi thực tế tại địa phương. 

Anh Dũng

  •  
Các tin khác

Đến ngày 15/1, toàn huyện Mù Cang Chải đã có 10/19 đảng bộ trực thuộc tổ chức xong đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu trong cuộc giám sát chuyên đề đối với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh năm 2019.

Xác định rõ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) nói chung và KTGS chuyên đề nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp (CCTP), những năm qua, đặc biệt là năm 2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tăng cường đẩy mạnh công tác tham mưu, giúp Tỉnh ủy tổ chức các cuộc KTGS chuyên đề trong lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP đạt được nhiều kết quả tích cực.

Quang cảnh Đại hội chi bộ thôn 5, xã Hòa Cuông.

Ngay sau khi có Kế hoạch số 146 của Huyện ủy Trấn Yên, Đảng bộ xã Hòa Cuông xây dựng Kế hoạch số 57 để cụ thể hóa việc tổ chức triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội; đồng thời, khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Lễ ra mắt Chi bộ Công ty cổ phần Sứ cách điện Việt Nam.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong công nhân lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục