Đảng viên sinh hoạt Đảng cơ sở - việc của Đảng là việc của dân

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/2/2020 | 4:16:53 PM

YênBái - Không chỉ riêng chi bộ Tổ dân phố 10, từ năm 2017 đến nay, trên 277 chi bộ thôn bản, tổ dân phố đều có đảng viên đương chức các cơ quan, đơn vị huyện được Huyện ủy giao tham gia sinh hoạt, nắm tình hình cơ sở.

Đảng bộ tỉnh Yên Bái hiện có 533 tổ chức cơ sở Đảng; trên 2.600 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với gần 57.400 đảng viên. Tỉnh ủy Yên Bái  đã có Quy định số 18 ngày 16/4/2019 về việc bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ, cấp ủy viên các cấp tham gia sinh hoạt với chi bộ khu dân cư và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. 

Thực hiện Quy định 18, các cấp ủy cấp huyện đã ban hành quy định về việc bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ, cấp ủy viên các cấp dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. 

Nhờ vậy, không chỉ Đảng bộ Văn Yên mà các chi, đảng bộ trong toàn tỉnh đã có nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, đưa việc của Đảng ở cơ sở cũng là việc trong dân để quần chúng tham gia xây dựng, thực hiện và giành được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội mỗi địa phương cơ sở.

 Quang Tuấn

Các tin khác
Đại hội Chi bộ Trung tâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục