Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Yên Bái lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy: Lá cờ đầu trong xây dựng Đảng

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/7/2020 | 8:28:18 AM

YênBái - Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, là tập thể tiêu biểu dự Đại hội điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ VIII, giai đoạn 2015-2020 do Bộ Công an tổ chức, Đảng bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy, Công an tỉnh xứng đáng là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của Công an tỉnh.

Ban chuyên án Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh họp bàn phương án đấu tranh bắt giữ tội phạm.
Ban chuyên án Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh họp bàn phương án đấu tranh bắt giữ tội phạm.

Là đơn vị chủ công, nòng cốt trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, hàng năm, Đảng bộ Phòng CSĐTTP về ma túy đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành nhiều chủ trương, kế hoạch, hướng dẫn lực lượng CSĐTTP về ma túy toàn tỉnh về công tác nghiệp vụ cơ bản, điều tra xử lý vi phạm và tội phạm ma túy; tham mưu mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn. 

Trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đơn vị đã chủ động nắm tình hình, đối tượng, tập trung đấu tranh mạnh vào các tuyến và địa bàn trọng điểm về ma túy. 

Qua đó, giai đoạn 2015-2020, Phòng CSĐTTP về ma túy đã phát hiện, tổ chức đấu tranh, khám phá thành công 173 vụ án, bắt 356 đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy. Thu giữ 31,34 kg hêrôin; 18,7 kg thuốc phiện; 2,14 kg ma túy tổng hợp; 28 kg quả thuốc phiện, 696 ml methadol; 7 khẩu súng các loại, 8 xe ô tô, 98 xe máy, 263 điện thoại di động, hơn 1,2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật và phương tiện liên quan đến hoạt động phạm tội ma túy. 

Đồng thời, phân công, chỉ đạo lực lượng tham gia triệt phá bỏ 19.734 m2 diện tích trồng cây thuốc phiện, 40 m2  diện tích cây cần sa và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm, góp phần giảm thiểu tình trạng trồng cây thuốc phiện, cây có chứa chất ma túy ở các địa bàn trọng điểm.

Để thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và công tác chuyên môn, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Đảng bộ Phòng CSĐTTP về ma túy đã tập trung lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu công tác, chiến đấu trong tình hình mới. 

"Một trong những nội dung được Đảng ủy chú trọng thực hiện là Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Cùng với đó là thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” - Thượng tá Phạm Song Tùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng CSĐTTP về ma túy, Công an tỉnh cho biết.

Với những thành tích đạt được, 5 năm qua, Đảng bộ Phòng CSĐTTP về ma túy, Công an tỉnh đã có 39 lượt tập thể, 112 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; 5 năm liên tục được công nhận danh hiệu "Đơn vị quyết thắng”; 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, 2 lần được Bộ Công an tặng Cờ thi đua. 

Đây chính là động lực để mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Văn Cường 

Các tin khác
Đại hội Chi bộ Trung tâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục