Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Yên Bái lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Công an tỉnh chú trọng phát triển đảng viên

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/7/2020 | 2:02:34 PM

YênBái - Từ năm 2015 đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã kết nạp 234 đảng viên (vượt 95% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XV đề ra).

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đảng viên trẻ Công an tỉnh tham gia giúp nhân dân xây dựng đường giao thông nông thôn.
Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đảng viên trẻ Công an tỉnh tham gia giúp nhân dân xây dựng đường giao thông nông thôn.

Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong lực lượng công an là nhiệm vụ then chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, cũng như trong nghị quyết lãnh đạo hàng năm, Đảng ủy Công an tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ tiêu phát triển Đảng trong Đảng bộ; chỉ đạo mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và các lớp bồi dưỡng đảng viên mới... 

Từ nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, các cấp ủy cơ sở tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phát triển đảng viên; chú trọng khâu tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp, giao nhiệm vụ để rèn luyện, thử thách. 

Để làm tốt công tác kết nạp đảng viên, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh luôn quan tâm bồi dưỡng đối tượng là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số, cán bộ, chiến sĩ công tác ở các lực lượng trực tiếp chiến đấu; đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ tìm hiểu lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc và truyền thống của ngành nhằm giác ngộ cho đoàn viên, thanh niên về mục tiêu, lý tưởng, động cơ phấn đấu để trở thành đảng viên; gắn với các phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”..., qua đó phát hiện những quần chúng, đoàn viên, hội viên ưu tú, giới thiệu để bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng.

Từ năm 2015 đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã kết nạp 234 đảng viên (vượt 95% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XV đề ra), mở 5 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 386 đồng chí, 3 lớp đảng viên mới cho 241 đồng chí… 

Sau khi kết nạp, các đảng viên mới đều thể hiện bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành, nỗ lực trong công tác, phát huy tính tiền phong gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ của đảng viên, luôn nêu ý thức xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. 

Đại tá Nguyễn Đức Vỹ - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động cho biết: "Công tác phát triển đảng viên trong thời gian qua của đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực, đảm bảo chất lượng, số lượng và chặt chẽ về tiêu chuẩn; cấp ủy đơn vị thường xuyên quan tâm đến việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, xem đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Từ đó, có tác động tích cực, mạnh mẽ đến việc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng lực lượng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Nhiều đồng chí sau khi vào Đảng đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong sinh hoạt, học tập và là nòng cốt trong các phong trào thi đua, góp phần xây dựng nên hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ". 

Giang Lương

Các tin khác
Đại hội Chi bộ Trung tâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục