Trấn Yên chú trọng phát triển Đảng

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/8/2020 | 8:02:04 AM

YênBái - Bình quân mỗi năm, Đảng bộ kết nạp hơn 200 đảng viên.

Trường Tiểu học và THCS xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên luôn chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Trường Tiểu học và THCS xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên luôn chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Là địa phương từng gặp không ít khó khăn trong tạo nguồn phát triển đảng viên, đến nay, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên đã phát triển từ 162 đảng viên năm 2015 lên 252 đảng viên năm 2020. 

Để có được kết quả này, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã đã quan tâm phát triển đảng viên; các chi bộ trực thuộc đưa ra chỉ tiêu cụ thể dựa vào điều kiện thực tế tạo nguồn hàng năm; tăng cường bồi dưỡng, tuyên truyền, vận động đối tượng tích cực tham gia hoạt động tại địa phương. 

Với 155 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ, Đảng bộ xã Vân Hội đã tập trung xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh trên cả 4 mặt: chính trị, tư tưởng tổ chức và đạo đức. 

Hàng năm, Đảng bộ xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho các chi bộ; từ đó, ban chi ủy các chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, lập danh sách cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Do đó, nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được 40 đảng viên mới, đạt 160% so với chỉ tiêu Nghị quyết. 

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Trấn Yên luôn bám sát vào tình hình thực tế ở địa phương, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc chú trọng phát triển đảng viên. Hàng năm, huyện mở ít nhất 2 lớp bồi dưỡng đối tượng phát triển Đảng vào dịp 26/3 và 2/9. 

Trong giai đoạn 2015 - 2019, cấp ủy các cấp đã xem xét cử 1.076 quần chúng đi học các lớp bồi dưỡng đối tượng phát triển Đảng; trong 5 năm đã kết nạp 1.095 đảng viên mới, bình quân mỗi năm kết nạp hơn 200 đảng viên; tỷ lệ đảng viên kết nạp trong độ tuổi thanh niên đạt 79,1%. 

Hiện nay, toàn Đảng bộ huyện có 5.626 đảng viên, sinh hoạt tại 43 tổ chức cơ sở đảng gồm: 21 đảng bộ xã, thị trấn; 7 đảng bộ và 15 chi bộ cơ quan, đơn vị. Qua bình xét hàng năm, đã có trên 85% số tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém; trên 83% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 

Thời gian tới, Huyện ủy Trấn Yên tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để quần chúng nhận thức sâu sắc về Đảng, hiểu rõ ý nghĩa và mục đích khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng để từ đó có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. 

Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; làm tốt công tác tạo nguồn, xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên sát với tình hình thực tế, coi trọng cả số lượng và chất lượng… góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và trở thành động lực quan trọng để Đảng bộ huyện lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Anh Dũng

Tags Hồng Ca Vân Hội Trấn Yên phát triển đảng viên

Các tin khác
Đại hội Chi bộ Trung tâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục