Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Kiểm tra định kỳ đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/8/2020 | 2:01:42 PM

YênBái - Vừa qua, đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Đỗ Quang Minh - Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã tiến hành công bố quyết định, triển khai kế hoạch kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh.

Nội dung: kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy, phân công nhiệm vụ của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra; chương trình công tác toàn khoá của Ban Chấp hành; chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá và năm 2020 của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh.
 
Việc thực hiện kế hoạch kiểm tra giúp Ban Chấp hành Đảng bộ Toà án nhân dân tỉnh đánh giá đúng thực trạng việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Quy chế làm việc của cấp ủy, phân công nhiệm vụ của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra; xây dựng, thực hiện chương trình công tác toàn khoá của Ban Chấp hành; chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá và năm 2020 của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ, từ đó phát huy ưu điểm, ngăn ngừa, khắc phục khuyết điểm góp phần quan trọng vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh.

Vũ Thị Thanh Thảo

Tags Công bố quyết định kế hoạch kiểm tra Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Đại hội Chi bộ Trung tâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục