Chào mừng Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái

Yên Bái chú trọng công tác kết nạp đảng viên

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/9/2020 | 9:59:57 AM

YênBái - Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, số lượng đảng viên toàn tỉnh kết nạp hằng năm đạt trên 2.100 đồng chí, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, trong đó 70% đảng viên kết nạp ở tuổi trẻ, 38% đảng viên người dân tộc thiểu số. Đến thời điểm tổ chức đại hội lần thứ XIX, toàn Đảng bộ có trên 57.600 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ qua, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Yên Bái đã tăng cường công tác kết nạp, quản lý, rèn luyện đảng viên; quan tâm tạo nguồn đảng viên mới là người dân tộc thiểu số, đảng viên trẻ; đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng, đảng viên trong doanh nghiệp. 

Nhờ vậy, số lượng đảng viên toàn tỉnh kết nạp hằng năm đạt trên 2.100 đồng chí, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, trong đó 70% đảng viên kết nạp ở tuổi trẻ, 38% đảng viên người dân tộc thiểu số.Công tác kết nạp đảng trong lực lượng công an viên, dân quân ở cơ sở được quan tâm.

Thực hiện Quy định bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ, cấp ủy viên các cấp định kỳ sinh hoạt với chi bộ khu dân cư và chi bộ nơi công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành nhiệm kỳ qua đã góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đảng. 

Qua đánh giá, tổ chức cơ sở Đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên bình quân hằng năm đạt 94,3%; tỷ lệ đảng viên hằng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 89,6% vượt 9,6% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII. Đó là điều kiện thuận lợi để công tác kết nạp đảng viên trong nhiệm kỳ tới đạt chất lượng cao hơn.Trao quyết định kết nạp cho đảng viên tại Chi bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, Đảng bộ huyện Yên Bình.

Cùng với kết nạp đảng viên, các chi đảng bộ sẽ thực hiện sàng lọc, loại bỏ những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, cơ hội, tham nhũng, lợi ích nhóm, quan liêu, yếu về năng lực, thiếu về trình độ. Thông qua đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng sẽ tiếp tục là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và giai đoạn tiếp theo. 

Quang Tuấn - Minh Huyền - Hoài Văn

Tags Yên Bái kết nạp đảng viên

Các tin khác
Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Các đảng viên lão thành nhận Huy hiệu Đảng dịp 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ thành phố Yên Bái có 175 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục