Chuyển biến An Thịnh

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/7/2021 | 7:34:51 AM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, 5 năm qua, xã đã tập trung chỉ đạo chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức.

Bí thư Đảng ủy xã An Thịnh Lưu Trung Kiên động viên người dân phát triển chăn nuôi gia cầm.
Bí thư Đảng ủy xã An Thịnh Lưu Trung Kiên động viên người dân phát triển chăn nuôi gia cầm.

Đảng bộ xã An Thịnh, huyện Văn Yên hiện có 16 chi bộ với 335 đảng viên. Thời gian qua, Đảng ủy xã chú trọng quán triệt cho cán bộ, đảng viên học tập Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (viết tắt là Chỉ thị số 05) gắn Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng ủy xã chủ động xây dựng nội dung chuyên đề toàn khóa, chuyên đề từng năm và phổ biến tới các chi bộ, tổ chức, đoàn thể phổ biến cho cán bộ, đảng viên đăng ký các nội dung học tập, xây dựng kế hoạch làm theo gắn với kiểm tra, giám sát thực hiện. Hàng năm, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập các chuyên đề đạt trên 95%, viết thu hoạch và đăng ký làm theo đạt 98%... 

Đồng chí Trương Anh Xuân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: "Việc triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 đã tạo được sự thống nhất, chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân như: nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng tập trung giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở và yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân; nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy trong phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng, chống dịch Covid-19... 

Song song với đó, Đảng ủy xã luôn xác định trách nhiệm lãnh đạo và tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo Bác là của cấp ủy, trực tiếp là của đồng chí bí thư cấp ủy; đồng thời, phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trực tiếp chịu trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện chỉ thị tại các chi bộ”.

Đảng ủy xã đã xác định tập trung chỉ đạo khâu đột phá cụ thể hóa Chỉ thị số 05 là xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức, lối sống trong sáng, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc thực sự "Gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân”; đồng thời, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết. 5 năm qua, xã đã tập trung chỉ đạo chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức. 

Qua đánh giá, nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến rõ nét. Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã nghiêm túc chấn chỉnh, làm rõ việc thiếu trách nhiệm của một số cán bộ, công chức, cán bộ lãnh đạo, quản lý và có các hình thức xử lý nghiêm minh, góp phần xây dựng bộ máy chính quyền hoạt động ngày một hiệu lực, hiệu quả. Chính vì vậy, 5 năm qua, xã đã mở mới được 3,6 km, kiên cố hóa 12,5 km đường; xây dựng mới 4 cây cầu dân sinh; nâng cấp và xây dựng mới 3 nhà văn hóa thôn; tu sửa, thi công mới 5,2 km mương thủy lợi... 

Năm 2020, xã thu ngân sách đạt trên 1,2 tỷ đồng. Tỷ lệ học sinh hoàn thành cấp học mầm non, tiểu học và THCS đạt 100%. Những kết quả đạt được đã minh chứng cho sự đoàn kết, đồng lòng và thống nhất của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng An Thịnh ngày càng giàu đẹp. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc việc học tập và làm theo Bác đã xuất hiện như: Chi bộ thôn Làng Lớn, Trạm Y tế xã, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi bộ thôn Làng Lớn, đồng chí Đỗ Quang Triết - đảng viên Chi bộ thôn Đồng Tâm...

Thời gian tới, Đảng bộ xã An Thịnh tiếp tục nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; sự đoàn kết thống nhất, đồng thuận của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình mới, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trần Minh

Tags An Thịnh Chỉ thị 05 xây dựng Đảng đền Đông Cuông đất quế Văn Yên

Các tin khác
Tổ hợp tác ươm cây giống của một số hộ trong thôn Trấn Ninh cho hiệu quả kinh tế cao.

Chi bộ thôn Trấn Ninh, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái có 22 đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, gắn với thực tiễn và tạo sức lan tỏa, Chi bộ cùng Ban Công tác mặt trận, các chi hội, đoàn thể luôn chú trọng tuyên truyền và thể hiện sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Sáng 7/9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Lục Yên khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2021 cho 100 học viên là các đồng chí ủy viên cấp ủy cơ sở trên địa bàn.

Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức sinh hoạt chi bộ tại Khu di tích lịch sử Làng Chiềng, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên.

Trong nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chủ động tham mưu về công tác phát triển đảng viên trẻ.

Câu chuyện sính bằng cấp nhiều năm gần đây luôn là vấn đề nóng trong cộng đồng xã hội, nhất là trên không gian mạng. Nhiều ý kiến đa chiều, nhưng bao trùm vẫn là luồng ý kiến bày tỏ sự băn khoăn trước nạn “chạy bằng cấp” và hiện thực có phần vô lý về việc phải “lo” bằng cấp một cách hình thức, mà ít chú trọng đến năng lực thật của cán bộ trong quá trình đánh giá, sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục