Tư liệu quý về lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/10/2021 | 7:37:28 AM

YênBái - Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái, tập I (1945 - 2020)” do Thành ủy Yên Bái phát hành là một tư liệu quý không chỉ có ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây mà còn có ý nghĩa đối với bạn bè trong và ngoài tỉnh khi muốn tìm hiểu về thành phố Yên Bái nói chung, Đảng bộ thành phố Yên Bái nói riêng.

Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền
Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền

Với gần 400 trang, 35 ảnh tư liệu, cuốn sách ra mắt lần này là sự kết tinh trên cơ sở của cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ thành phố (1945 - 2002) trước đây. Đồng thời bổ sung thêm nhiều tư liệu, tài liệu, hiệu chỉnh và tiếp thu có chọn lọc các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các ý kiến của các chuyên gia am hiểu về lịch sử thành phố. Qua đó, bạn đọc sẽ được tái hiện một cách sinh động miền đất và con người thành phố Yên Bái từ ngày thành lập thành phố qua những lần tách, sáp nhập. 

Đặc biệt, cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy được quá trình ra đời Chi bộ cộng sản đầu tiên trên địa bàn thành phố, từ 3 đảng viên ban đầu, đến nay trở thành một Đảng bộ lớn mạnh với 54 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, trên 9.500 đảng viên. Các sự kiện lịch sử được Ban Biên soạn ghi rõ nguồn tư liệu được sử dụng, trích dẫn…     

Cuốn sách giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố nói riêng có dịp nhìn lại những mốc son đáng nhớ của thành phố, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử. Đây cũng là động lực cho Đảng bộ thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm đưa thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II theo hướng "Xanh, bản sắc và hạnh phúc”.

Đào Hạnh

Tags Tư liệu quý lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái

Các tin khác
UBKT Tỉnh ủy Yên Bái họp phiên thường kỳ.

Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Yên Bái đã nỗ lực triển khai có chất lượng nhiệm vụ, góp phần quan trọng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ bản Bay, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ.

Năm 2021, Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ kết nạp 183 đảng viên mới (đạt 101,7% kế hoạch năm); chuyển Đảng chính thức cho 59 đảng viên. Việc phát triển đảng viên đã góp phần vào công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, đưa Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị truy tố vì liên quan đến vụ án hình sự buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Xử lý cán bộ yếu kém, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống là nhiệm vụ quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên trao quyết định cho các đảng viên mới trong Lễ kết nạp đảng viên tập trung tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nhà ông Trần Đình Khánh, xã Việt Hồng.

Năm 2021, Đảng bộ huyện Trấn Yên kết nạp 242 đảng viên mới, bằng 105% kế hoạch; chuyển đảng chính thức cho 129 đồng chí và chuyển sinh hoạt đảng cho 211 đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục