Yên Bình nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/8/2022 | 4:27:22 PM

YênBái - Thời gian qua, Đảng bộ huyện Yên Bình đã đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại cơ sở như: xây dựng các chi bộ kiểu mẫu, triển khai phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái", đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt huyện thường xuyên tham gia sinh hoạt chi bộ ở cơ sở…

Định kỳ mỗi tháng 1 lần, Chi bộ thôn Tân Bình, xã Tân Hương tổ chức sinh hoạt Đảng. Tại đây, ngoài các nội dung trọng tâm, cốt lõi, các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân đều được đưa ra thảo luận, bàn giải pháp để thống nhất thực hiện, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao. 

Là thôn đã đạt tiêu chí nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hương, Chi bộ thôn Tân Bình đã rà soát, đánh giá lại các tiêu chí để lãnh đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân duy trì, nâng cao chất lượng để xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, nhân dân trong thôn đã tự đóng góp trên 1,7 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, hiến trên 12 nghìn m2 đất để làm đường giao thông nông thôn... Từ những kết quả đã đạt, Tân Bình được Đảng bộ xã lựa chọn xây dựng chi bộ kiểu mẫu.


Gần 100 đảng viên trong Chi bộ tổ dân phố 7, thị trấn Yên Bình cài đặt ứng dụng ứng dụng nền tảng số "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái" để nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng.

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, Chi bộ tổ dân phố 7, thị trấn Yên Bình chọn ứng dụng nền tảng số "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái" vào thực hiện từ đầu năm 2022. Gần 100 đảng viên trong Chi bộ đã được cài đặt ứng dụng. Qua đó, các đảng viên dễ dàng tra cứu các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy Đảng cơ sở; nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, các chuyên đề hàng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngay trên điện thoại thông minh. Việc ứng dụng nền tảng này đã thực sự giúp Ban chi ủy tiết kiệm thời gian trong sinh hoạt chi bộ.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, thời gian qua, đội ngũ cán bộ chủ chốt huyện Yên Bình, nhất là người đứng đầu đã thường xuyên tham gia sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo không chỉ kịp thời thông tin về các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến đảng viên cơ sở mà còn trực tiếp chỉ đạo triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, các phức tạp nảy sinh ở cơ sở.

Trong những lần về sinh hoạt chi bộ cơ sở, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình đã nắm được nhiều vấn đề nảy sinh từ thực tiễn, kịp thời chỉ đạo các chi bộ, thổi bùng những tư duy mới, cách làm mới, từng bước đưa các thôn xóm đổi thay, phát triển. 

Với sự quan tâm của Đảng bộ huyện và những cách làm thiết thực ngay từ các chi bộ, chất lượng sinh hoạt Đảng tại cơ sở đã đi vào nền nếp, chất lượng được nâng cao, tạo mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng gắn bó, mật thiết, góp phần nâng cao sự hài lòng về chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.
Minh Huyền - Hoài Văn

Tags sinh hoạt Đảng tại cơ sở huyện Yên Bình Tân Hương thị trấn Yên Bình

Các tin khác
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao đổi với cán bộ, hội viên phụ nữ về việc quan tâm, giúp đỡ hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số vào Đảng.

Trở thành đảng viên từ năm 26 tuổi, chị Lường Thị Thiết, dân tộc Thái khi đó là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ đã nỗ lực phát huy ưu thế đảng viên trẻ trong mọi công việc, nhiệm vụ được giao. Đến nay, với vai trò Chủ tịch Hội LHPN xã, tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đảng viên vẫn luôn được chị phát huy.

Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan huyện Trấn Yên giúp các gia đình chính sách ở xã Quy Mông chỉnh trang nhà ở.

Với mục đích xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, thời gian qua, công tác xây dựng Đảng của Huyện đoàn Trấn Yên luôn được chú trọng.

Lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình trường học hạnh phúc với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ.

Thực hiện hướng dẫn của Thành ủy Yên Bái, Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng Kế hoạch số 343 thực hiện mô hình tiên tiến “Xây dựng môi trường nhà trường thân thiện, học sinh tích cực hướng đến trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc”.

Các đảng viên Chi bộ Văn phòng Trung tâm kinh doanh VNPT Yên Bái sinh hoạt chi bộ tháng 8 qua ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái.

Tháng 2/2022, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 61 triển khai thí điểm sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) tỉnh Yên Bái” tại 11 tổ chức đảng đại diện cho các tổ chức đảng trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp, xã, phường với tổng số 61 chi bộ và gần 2.000 đảng viên tham gia. Đây được coi là bước đột phá của tỉnh trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục