Trường THPT Nguyễn Huệ đẩy mạnh xây dựng "Trường học hạnh phúc"

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/8/2022 | 8:07:52 AM

YênBái - Thực hiện hướng dẫn của Thành ủy Yên Bái, Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng Kế hoạch số 343 thực hiện mô hình tiên tiến “Xây dựng môi trường nhà trường thân thiện, học sinh tích cực hướng đến trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc”.

Lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình trường học hạnh phúc với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ.
Lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình trường học hạnh phúc với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ.

Với quyết tâm cao, Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Huệ đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nội dung các phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt”, "Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”, xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025 và Phong trào thi đua "Xây dựng trường học hạnh phúc”. 

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường tích cực duy trì thực hiện tốt các phong trào thi đua: "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, "Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, "Lao động sáng tạo” và khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học sinh.

Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức học tập cụ thể và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên viết thu hoạch, xây dựng kế hoạch cá nhân gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. 

Hàng năm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường còn phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy bồi dưỡng trình độ lý luận cho cán bộ, giáo viên, nhân viên gắn xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 với các hoạt động cụ thể và kế hoạch, nhiệm vụ chính trị từng năm. Tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề với nội dung Chỉ thị 05 chuyên đề hàng năm và sơ kết, đề ra phương hướng trong những năm tiếp theo. 

Đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Đảng bộ gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và thực hiện nhiệm vụ công tác. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức Đoàn thường xuyên đưa nội dung tuyên truyền Chỉ thị 05 vào chương trình sinh hoạt để giáo dục thế hệ trẻ”.

Được biết, từ năm 2015 - 2021, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị và báo công tại: Lăng Bác, Di tích lịch sử Cây đa Tân Trào,  Khu Di tích K9 - Đá Chông với sự tham gia của trên 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.  Chỉ đạo các tổ chuyên môn đưa nội dung Chỉ thị 05 vào giáo dục tích hợp trong các môn học: Giáo dục công dân, Lịch sử, Văn học, các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần... 

Đặc biệt, Đoàn trường còn duy trì hoạt động thắp hương ngày mùng 1 (âm lịch) hàng tháng ở Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố suốt 15 năm qua, góp phần bồi đắp tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc người có công cho học sinh. 

Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong tư tưởng, đạo đức, tác phong "Nói đi đôi với làm” của thầy, cô giáo, hạn chế tối đa những biểu hiện tiêu cực, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Khi thầy cô nêu gương sáng bằng những việc làm, lời nói, cử chỉ, tác phong chuẩn mực thì học sinh sẽ học tập, tự sửa đổi và tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hạn chế vi phạm, sống thanh lịch, năng động và sáng tạo hơn. 

Căn cứ vào kết quả giảng dạy, học tập đó của thầy và trò, nhà trường đã thực hiện công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên gắn với hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với 100% cá nhân, tập thể. Đây là điều kiện quan trọng giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.400 học sinh của nhà trường đồng lòng, quyết tâm phấn đấu xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc”. Qua đó, lan tỏa rộng rãi mô hình học và làm theo Bác trong toàn trường và các trường THPT trên địa bàn.
Thanh Hương

Tags Lao động sáng tạo Trường THPT Nguyễn Huệ trường học hạnh phúc lớp học hạnh phúc Dạy tốt - học tốt

Các tin khác
Nhân dân xã Cảm Ân tham gia mở rộng đường giao thông nông thôn.

Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chi bộ kiểu mẫu nhằm đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng hoạt động của các cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên là mục tiêu xuyên suốt của Đảng bộ xã Cảm Ân, huyện Yên Bình trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo huyện Lục Yên tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương của xã Mường Lai.

Nhiệm kỳ 2020-2025, công tác quy hoạch, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ của huyện Lục Yên đã đạt được kết quả quan trọng. Việc sắp xếp, điều động cán bộ gắn với điều động thực hiện chủ trương bí thư hoặc chủ tịch UBND xã không phải là người địa phương tiếp tục được thực hiện.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gặp gỡ, trao đổi với các đảng viên trong Chi bộ thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên.

Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, quyết định sự thành công của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, thời gian qua, tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng, triển khai các chương trình hành động với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, rõ ràng đảm bảo đồng bộ, thống nhất và có tính khả thi cao.

Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục