Phạm Công Vịnh - "Nhạc sĩ" đặc biệt

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/12/2017 | 4:21:41 PM

YBĐT- Khổ luyện thành nghề, nay ông Phạm Công Vịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Văn Yên đã có lưng vốn gần sáu mươi sáng tác nhạc ra đời, gần chục trong số đó viết để tuyên truyền về dân số - lĩnh vực chuyên môn mà ông đang phụ trách.

Ngày Dân số Việt Nam 26/12 lại đến. Đó cũng là dịp những ca khúc do ông Vịnh sáng tác lại vang lên đâu đó như để nhắc nhở mỗi cặp vợ chồng, mỗi người dân chú trọng đến công tác kế hoạch hóa trong sinh đẻ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kết hôn đúng độ tuổi, chống phân biệt giới tính, góp phần nâng cao chất lượng dân số của địa phương và toàn tỉnh Yên Bái.
"Nhạc sỹ" Phạm Công Vịnh hát tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số.

Quang Tuấn

  •  
Các tin khác
Thầy giáo Trịnh Xuân Biên sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong giảng dạy môn Vật lý.

Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được học sinh và đồng nghiệp yêu mến, thầy giáo Trịnh Xuân Biên - Trường THPT Văn Chấn, huyện Văn Chấn còn là Phó Bí thư Đoàn trường năng động, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng vững mạnh.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.

Đến xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, du khách dễ dàng bắt gặp một homestay nằm ngay giữa trung tâm xã - vị trí tiện lợi nhất có thể để chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non hùng vĩ và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp được xếp hạng danh thắng quốc gia. Chủ nhân của homestay này là anh Hảng A Dò.

Mô hình vườn ươm cây giống lâm nghiệp của gia đình bà Nguyễn Thị Đậu ở tổ dân phố số 10, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái mỗi năm cho thu nhập trên 1 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 20 lao động thời vụ và 10 lao động thường xuyên.

Ông Sùng A Giống chăm sóc đàn trâu, bò.

Ở thôn Bản Lềnh, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn có ông Sùng A Giống được mọi người biết đến là người năng động, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình và luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, được bà con tín nhiệm tôn vinh là người uy tín ở thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục