Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
Cựu chiến binh Phạm Minh Hoạt làm kinh tế giỏi
Cập nhật: Thứ sáu, 27/4/2018 | 8:29:50 AM Google Twitter
YBĐT - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, với quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cựu chiến binh (CCB) Phạm Minh Hoạt ở thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình đã không ngừng cố gắng, phấn đấu trong phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
Xưởng chế biến gỗ rừng trồng của cựu chiến binh Phạm Minh Hoạt (đứng giữa) mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Chúng tôi tìm gặp CCB Phạm Minh Hoạt vào một chiều tháng 4 nắng dịu. Đón chúng tôi là người đàn ông có dáng cao gầy, ánh mắt sáng và khuôn mặt rạng rỡ. Ông Hoạt tâm sự: "Nhập ngũ năm 1969, sau những năm rèn luyện, chiến đấu tại chiến trường miền Nam và chiến trường Campuchia, tháng 10/1975, tôi phục viên. Thời gian đầu mới trở về còn bỡ ngỡ, tôi không mong gì hơn ngoài việc được cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết cho quê hương. Năm 1977, tôi bắt đầu tham gia công tác ở xã và giữ một số chức vụ như Phó Bí thư Đoàn xã, Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp… Năm 2002, sau khi về nghỉ chế độ, tôi quyết tâm bắt tay vào làm kinh tế”.
 
Từ những đồng vốn tích cóp ít ỏi ban đầu, ông Hoạt xây dựng một nhà xưởng nhỏ để chế biến gỗ rừng trồng. Sau nhiều năm kiên trì, tìm tòi, học hỏi ở nhiều nơi, đúc rút được nhiều kinh nghiệm, năm 2011, ông mạnh dạn đầu tư mở rộng nhà xưởng. Đến nay, nhà xưởng với quy mô 2.000 m2 được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc, vật tư, xe ô tô cùng đầu ra ổn định, mỗi năm thu về 400 - 500 triệu đồng.

Không chỉ dám nghĩ, dám làm và kinh doanh giỏi, ông Hoạt còn là hội viên Hội Doanh nhân CCB huyện Yên Bình và là một người luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, ông còn quan tâm, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên tạo công ăn việc làm cho 16 nhân công với mức lương 4 - 5 triệu đồng/tháng; hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh cho các hội viên khác trong xã... Đặc biệt, trong công tác xã hội, từ thiện, ông Hoạt luôn là người tiên phong cùng Hội CCB xã, Hội Doanh nhân CCB huyện tổ chức động viên, trao quà cho con em CCB học giỏi.
 
Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch Hội CCB xã Mông Sơn cho biết: "Những năm qua, Hội CCB thường xuyên tổ chức tổng kết các mô hình phát triển kinh tế gia đình của các hội viên trong các Chi hội. Trong đó, mô hình của hội viên CCB Phạm Minh Hoạt là điển hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bản thân ông Hoạt và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xứng đáng với phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ” và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”.

Ngắm nhìn xưởng chế biến gỗ rừng trồng khang trang, rộng rãi, lúc nào cũng vang tiếng máy cùng hình ảnh đôi tay thoăn thoắt của những người thợ, tôi càng khâm phục ý chí vươn lên và nghị lực của người CCB này.

Mai Linh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group