Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
Sùng A Chư - "khắc tinh" của tội phạm ma túy
Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 1:45:44 PM Google Twitter
YBĐT - Gần 20 năm công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, Thiếu tá Sùng A Chư - Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy được xem là khắc tinh của các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy.

Từ khi nhận công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, với tinh thần cầu tiến ham học hỏi và sự đam mê nghề nghiệp, anh đã cùng với các đồng đội khám phá hàng trăm vụ án, trong đó có nhiều vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, góp phần vào giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. 

Năm 2015, Thiếu tá Sùng A Chư được lãnh đạo cấp trên tin tưởng bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình, từ đầu năm 2017 đến nay, anh đã cùng đồng đội điều tra làm rõ 82 vụ/105 đối tượng; triệt phá trên 1.500 m2 diện tích cây thuốc phiện. 

Thiếu tá Sùng A Chư cho biết: "Các đối tượng phạm tội thường rất tinh vi, xảo quyệt, luôn tìm mọi cách để trốn tránh sự truy tìm của cơ quan công an, nhất là tội phạm ma túy. Để bọn chúng tâm phục, khẩu phục và nhận tội, cán bộ điều tra phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong thu thập tài liệu, chứng cứ thuyết phục, nếu không vụ án có thể sẽ đi vào ngõ cụt”.

Bên cạnh công tác điều tra, khám phá án, Thiếu tá Sùng A Chư còn làm tốt công tác điều hành, quản lý cán bộ, chiến sỹ trong Đội, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác. 

Đại úy Mông Vĩnh Thành - Phó trưởng Công an huyện Mù Cang Chải cho biết: "Trong công việc, Thiếu tá Sùng A Chư là người luôn sáng tạo, tìm ra các phương án đấu tranh với các loại tội phạm một cách hiệu quả nhất. Đối với anh em cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, đồng chí luôn có thái độ hòa nhã, thân ái giúp đỡ, chỉ bảo tận tình".

Với những đóng góp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Thiếu tá Sùng A Chư đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiên tiến, được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 

Tháng 5/2018, anh cùng gia đình đã vinh dự được cấp trên chọn là một trong những "Gia đình công an tiêu biểu” tham dự hội nghị biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Hóa - Văn Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group