Sùng A Chư - "khắc tinh" của tội phạm ma túy

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 1:45:44 PM

YBĐT - Gần 20 năm công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, Thiếu tá Sùng A Chư - Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy được xem là khắc tinh của các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy.


Từ khi nhận công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, với tinh thần cầu tiến ham học hỏi và sự đam mê nghề nghiệp, anh đã cùng với các đồng đội khám phá hàng trăm vụ án, trong đó có nhiều vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, góp phần vào giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. 

Năm 2015, Thiếu tá Sùng A Chư được lãnh đạo cấp trên tin tưởng bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình, từ đầu năm 2017 đến nay, anh đã cùng đồng đội điều tra làm rõ 82 vụ/105 đối tượng; triệt phá trên 1.500 m2 diện tích cây thuốc phiện. 

Thiếu tá Sùng A Chư cho biết: "Các đối tượng phạm tội thường rất tinh vi, xảo quyệt, luôn tìm mọi cách để trốn tránh sự truy tìm của cơ quan công an, nhất là tội phạm ma túy. Để bọn chúng tâm phục, khẩu phục và nhận tội, cán bộ điều tra phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong thu thập tài liệu, chứng cứ thuyết phục, nếu không vụ án có thể sẽ đi vào ngõ cụt”.

Bên cạnh công tác điều tra, khám phá án, Thiếu tá Sùng A Chư còn làm tốt công tác điều hành, quản lý cán bộ, chiến sỹ trong Đội, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác. 

Đại úy Mông Vĩnh Thành - Phó trưởng Công an huyện Mù Cang Chải cho biết: "Trong công việc, Thiếu tá Sùng A Chư là người luôn sáng tạo, tìm ra các phương án đấu tranh với các loại tội phạm một cách hiệu quả nhất. Đối với anh em cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, đồng chí luôn có thái độ hòa nhã, thân ái giúp đỡ, chỉ bảo tận tình".

Với những đóng góp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Thiếu tá Sùng A Chư đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiên tiến, được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 

Tháng 5/2018, anh cùng gia đình đã vinh dự được cấp trên chọn là một trong những "Gia đình công an tiêu biểu” tham dự hội nghị biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Hóa - Văn Cường

  •  
Các tin khác

Dòng họ luôn có vai trò hết sức quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với tổng số 454 dòng họ trên địa bàn, hiện nay toàn tỉnh có 230 dòng họ đạt danh hiệu "Dòng họ học tập”, trong số đó, dòng họ Đặng, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên là một trong những dòng họ tiêu biểu.

Thương binh Nguyễn Văn Bảo ở xã Xuân Ái, huyện Văn Yên là người giàu nghị lực, có trách nhiệm nên được bà con, đồng chí quý mến.

Thương binh Bùi Văn Lợi.

Đầu tháng 2/2019, cựu chiến binh Bùi Văn Lợi, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên lên đường về thăm mảnh đất Quảng Hòa - Cao Bằng, nơi chiến trường xưa để thắp nén hương trầm tưởng nhớ những đồng đội đã sát cánh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Gặp chúng tôi, anh sôi nổi kể chuyện chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979. Tất cả như những thước phim quay chậm dần hiện ra.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục