Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
Người nông dân học Bác
Cập nhật: Thứ ba, 5/6/2018 | 1:40:35 PM Google Twitter
YBĐT - Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, những năm qua, ông Triệu Văn Sượi - tổ dân phố Bản Ten, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình theo mô hình nông lâm kết hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm.
Ông Triệu Văn Sượi chăm sóc diện tích bưởi da xanh mới trồng.
Không những thế, ông còn được bà con nơi đây quý mến vì luôn là cá nhân đi đầu trong các phong trào, hoạt động do địa phương phát động, tích cực tham gia công tác xã hội, góp sức đưa phường Pú Trạng ngày càng phát triển.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ ông Triệu Văn Sượi đã luôn nỗ lực vươn lên với mong muốn gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn. Gần 20 năm trước nhận thấy việc trồng sắn cho hiệu quả kinh tế không cao, ông đã chuyển đổi toàn bộ diện tích 5,1ha sang trồng rừng kinh tế.
 
Từ đó đến nay, gia đình ông đã khai thác 2 đợt gỗ rừng trồng, mỗi đợt cho thu về gần 20 triệu đồng. Hiện, diện tích cây trồng mới đang sinh trưởng và phát triển tốt. Không chỉ mạnh dạn trong phát triển kinh tế rừng, ông Sượi còn là tấm gương sáng trong lĩnh vực chăn nuôi của tổ dân phố Bản Ten.
 
Hiện, gia đình ông duy trì và phát triển có hiệu quả 400m2 ao thả cá; 200m2 rau an toàn; gần chục con trâu bò, 13 con lợn nái sinh sản và hàng trăm con gia cầm các loại. Mỗi năm trừ chi phí gia đình ông thu nhập gần 100 triệu đồng.

Để từng bước đưa cây, con giống mới cho năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập, đầu năm 2018 vừa qua, gia đình ông Sượi đã trồng mới gần 100 cây bưởi da xanh trên diện tích gần 3.000m2. Đến nay, diện tích bưởi đang sinh trưởng và phát triển tốt, dự kiến sẽ cho thu hoạch quả vào 2 năm sau.
 
Ông Sượi chia sẻ: "Thực hiện việc học và làm theo Bác tôi hiểu rằng không phải điều gì quá xa xôi mà từ chính trong suy nghĩ và việc làm của gia đình mình. Bản thân là người bố, người ông trong gia đình, tôi luôn gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế để làm gương cho con cháu. Hiện, các cháu tôi không cháu nào bỏ học giữa chừng, các con đều có kinh tế khá ổn định”.
 
Ông Chu Sỹ Yêm - Bí thư Đảng ủy phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Không những đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế gia đình, ông Sượi còn là tấm gương sáng trong nuôi dạy con tốt và các phong trào do địa phương phát động. Ngoài thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công dân nơi cư trú như: đóng góp đầy đủ các loại thuế, quỹ theo quy định, cá nhân ông còn vận động con cháu, các hộ gia đình trong thôn tích cực tham gia phát triển kinh tế, không đi làm ăn xa, tránh xa các tệ nạn xã hội. Nhờ vậy, nhiều năm trở lại đây an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định; số hộ nghèo giảm theo từng năm; tổ không có người mắc các tệ nạn xã hội… Với những nỗ lực và kết quả đạt được, mới đây nhất ông Sượi là 1 trong 3 cá nhân vinh dự được Đảng ủy phường Pú Trạng tặng Giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc 2 năm liên tục học tập và làm theo "Tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Đây sẽ là động lực để ông tiếp tục phấn đấu thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Thùy Hương - Xuân Tỉnh (Trung Tâm TT&VH thị xã Nghĩa Lộ)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group