Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
Thành công nhờ nỗ lực
Cập nhật: Thứ năm, 5/7/2018 | 8:13:35 AM Google Twitter
YBĐT - Anh Lý Văn Ngọc, sinh năm 1970, là người dân tộc Dao, quê gốc ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, rồi đi sơ tán về xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. 
Từ nhỏ, dù cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn, nhưng anh vẫn luôn ham học và bộc lộ tố chất hoạt bát. Sau này, anh tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Thái Nguyên, anh về công tác tại UBND xã Lâm Giang.
 
Trong thời gian công tác tại địa phương, anh đã thể hiện rõ năng lực công tác, phẩm chất của người đảng viên, nên tháng 6/2008, anh được điều động về làm Phó Văn phòng HĐND, UBND huyện. Trong vị trí công tác mới, anh cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đến tháng 6/2010 anh được giao trọng trách Trưởng phòng Dân tộc huyện Văn Yên.

Với cương vị là Trưởng phòng Dân tộc, anh luôn chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về công tác dân tộc và các biện pháp, giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; chủ động triển khai và gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trong đó, anh đã tập trung nghiên cứu, tham mưu và đưa ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
 
Cụ thể như: giải pháp nâng cao hiệu quả Chương rình 135 về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn; giải pháp duy tu bảo dưỡng các công trình sau đầu tư; dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; chính sách hỗ trợ di dân ổn định định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Rồi các chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở thôn, bản đặc biệt khó khăn; chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân nghèo thuộc vùng khó khăn; chính sách hỗ trợ người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn...
 
Ngoài ra, anh Ngọc còn chủ động phối hợp với các phòng, tổ chức, đoàn thể ở huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách đầu tư hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: chính sách bảo hiểm y tế; triển khai thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết” trên địa bàn huyện Văn Yên...

Về sáng kiến kinh nghiệm, anh Ngọc đã có 1 sáng kiến, kinh nghiệm "Đánh giá thực trạng và giải pháp, kinh nghiệm tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 54/2012/QĐ-TT gngày 04/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách cho vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012 - 2015”.
 
Năm 2016, có 1 sáng kiến, kinh nghiệm "Đánh giá thực trạng và giải pháp, kinh nghiệm tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 18/2011/TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có uy tín trong dân tộc thiểu số”.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh Ngọc luôn xác định, phải phát huy tinh thần tiền phong gương mẫu của người đảng viên và thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị; chủ động, tích cực học tập để không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.
 
Đặc biệt, với trọng trách được giao là Trưởng phòng Dân tộc, lại là người dân tộc thiểu số, anh Ngọc rất thấu hiểu nhiều nỗi khó khăn, hạn chế trong đời sống mọi mặt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, những nỗ lực trong công tác cũng là những mong muốn được đóng góp sức lực, trí tuệ của bản thân anh để giúp đồng bào mình có cuộc sống ngày càng phát triển.

Với những đóng góp đó, hàng năm, anh Lý Văn Ngọc đều được Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở; bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ.

Hữu Hà
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group