Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
Cập nhật: Thứ tư, 25/7/2018 | 8:10:25 AM Google Twitter
YBĐT - Giữa những ngày tháng 7 tri ân, tôi đến thăm thương binh Nguyễn Ngọc Diện ở tổ 9, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái để hiểu hơn về người cựu chiến binh này cũng như thế hệ của ông.
Ông Nguyễn Ngọc Diện luôn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, được nhân dân quý mến.
Ấn tượng đầu tiên của tôi về ông là một người hiền lành, vui tính. Trong phòng khách, những huân, huy chương, bằng khen được ông treo cẩn thận trong ô tủ kính. Ngược dòng ký ức năm xưa về một thời hoa lửa, ông Diện tâm sự:  "Tôi năm nay đã ngoài 70 tuổi, quê gốc ở Hà Nam, lớn lên trong gia đình đông anh chị em.
 
Công tác ở Bưu điện tỉnh Yên Bái khoảng 5 năm, tháng 6/1968, theo tiếng gọi của Tổ quốc, tôi lên đường nhập ngũ tham gia Trung đội 2, Đại đội 2, Tiểu đoàn Yên Ninh 3 thuộc Tỉnh đội Yên Bái, sau đó tham gia Đoàn 4033 hành quân vào chiến trường miền Nam.
 
Giai đoạn 1969 - 1971, tôi làm nhiệm vụ tại Binh trạm 108, Cục Hậu cần, Quân khu Trị Thiên. Trong một lần bảo đảm thông tin liên lạc, tôi bị thương, mất 21% sức khỏe. Hy sinh một phần xương máu cho đất nước nhưng tôi luôn nhắc nhớ mình rằng, được trở về từ mưa bom bão đạn, được sống trong hòa bình là niềm hạnh phúc. Biết bao đồng đội tôi đã ngã xuống khắp các chiến trường cho nền độc lập nên tôi quyết định không rời quân ngũ”.

Môi trường quân đội với kỷ luật nghiêm ngặt đã tôi luyện cho ông những phẩm chất đáng quý. Năm 1991, ông về nghỉ chế độ nhưng còn sức còn cống hiến, ông tiếp tục tham gia các công tác tại địa phương. Giai đoạn 1994 – 2004, ông được cử tri tin tưởng gửi gắm niềm tin bầu cử tham gia HĐND phường Minh Tân.
 
Trong những năm làm đại biểu HĐND phường, ông đã phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, làm tốt công tác giám sát, phản biện cũng như phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân tới các cấp có thẩm quyền, được nhân dân tin yêu, cấp có thẩm quyền mến trọng.
 
Năm 2012, trên cương vị là Bí thư Chi bộ khu dân cư Tân Dân 2, ông đã vận động mọi người trong khu phố cùng xây dựng nhà văn hóa. Ban đầu, người dân không ủng hộ vì khu đất đó bị sạt lở, đường cống tắc nghẽn. Nhưng với trách nghiệm của người đảng viên, ông đã thuyết phục người dân trong khu phố cùng chung tay dọn dẹp khu đất sạt lở, khơi thông đường cống rãnh, đóng góp quỹ để xây dựng nhà văn hóa làm nơi sinh hoạt chung cho bà con.
 
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một bí thư chi bộ mà ông còn từng là lãnh đạo Hội Cựu chiến binh phường Minh Tân năng nổ trong vận động hội viên tham gia các phong trào Hội. Hiện nay, tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội và là Chi hội trưởng Hội Nạn nhân chất độc da cam của phường Minh Tân. Dù ở cương vị nào, là người lính hay người cán bộ, người đảng viên, ông Nguyễn Ngọc Diện vẫn luôn hoàn thành trọng trách Đảng tín, dân tin.

Ông đã vinh dự được tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; Nhà nước trao tặng nhiều huân, huy chương, các cấp, các ngành khen thưởng. Ông Nguyễn Trung Đức - Chủ tịch UBND phường Minh Tân cho biết: "Ông Nguyễn Ngọc Diện luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Gia đình ông hàng năm luôn được công nhận là gia đình văn hóa”.

Bùi Minh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group